รถกระบะชนประสานงารถบรรทุกพังยับกลางดึก

140

รถยนต์กระบะ ชนประสานงากับรถบรรทุกลูกชิ้นแช่เย็น ตรงสะพานห้วยฮ่องแสง ถนนสายศรีสะเกษ – กันทรลักษ์ ช่วงกิโลเมตรที่ 11 ด้วยความแรงหน้ารถยนต์ทั้งสองคันยุบ มีผู้ติดอยู่ภายใน 2 คน กู้ภัยเร่งงัดร่างช่วยชีวิต

คืนของวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21.45 น. ร้อยตำรวจเอก วีรวิชญ์ ศรีโพนดวน ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งจากผู้ประสบเหตุว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ ชนประสานงาอย่างแรง กับรถยนต์บรรทุกตู้แช่แข็งลูกชิ้น ที่ถนนสายศรีสะเกษ – กันทรลักษ์ ช่วงกิโลเมตรที่ 11 ตรงคอสะพานห้วยฮ่องแสง ตำบลโพนค้อ อำเภอเมืองศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะรีบไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึง พบรถยนต์กระบะแค๊บ ยี้ห้อฟอร์ด สีน้ำเงิน หมายทะเบียน 9 กอ 9209 กรุงเทพมหานคร ที่บรรทุกไม้ไผ่มาเต็มกระบะ พบด้านหน้าพังยับเยิน ยุบเข้าไปถึงด้านใน พบมีผู้บาดเจ็บที่โดยสาร พร้อมคนขับ รวม 3 คน ทราบชื่อเบื้องต้น มีนายกันยา เกตุพัตร์ อายุ 40 ปี, นายยงยุทธ บัวบุตร อายุ 51 ปี และอีกคนยังไม่ทราบชื่อบาดเจ็บ จึงประสาน รพ.ศรีสะเกษ และหน่วยกู้ภัย มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน เร่งนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล เป็นชุดแรก จากนั้นพบรถยนต์คู่กรณี เป็นรถยนต์กระบะบรรทุกลูกชิ้นแช่แข็งมาในตู้ห้องเย็นสีขาว หมายเลข ทะเบียน บห 8097 อุบลราชธานี ด้านหน้ายุบเข้าไป ถึงที่นั่งคนขับ และอัดก๊อปปี้เข้ากับตู้ห้องเย็น มีผู้ที่ติดอยู่ภายใน 2 คน ทราบชื่อคนแรก นายธินกร พรมภักดี อายุ 23 ปี ตรงที่นั่งคนขับ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้พยายามเร่งในการใช้เครื่องตัดถ่าง เข้าไปช่วยนำร่างออกมา พร้อมกับให้น้ำเกลือเพื่อช่วยชีวิตไปพร้อม ใช้ระยะเวลาราว 30 นาที จึงสามารถนำร่างของผู้ที่ขับรถออกมาได้ นำส่ง รพ.ศรีสะเกษ อาการสาเหตุ ขณะเดียวกัน ผู้ที่นั่งคู่มากับคนขับด้านหน้าซ้าย ยังติดอยู่ด้านหน้า พยาบาลได้ตรวจชีพจรพบว่าไม่มีแล้ว เสียชีวิต ทราบชื่อภายหลัง นายภิญโญ จันทร์เทศ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 1 ตำบลดงอีจาน อำเภอโนนสุวรรณ จังหวัดบุรีรัมย์ และได้พยายามตัดถ่างช่วยนำร่างออกมาส่ง รพ.ศรีสะเกษ ในเวลาต่อมาเช่นกัน ขณะที่เกิดเหตุรถยนต์ทั้ง 2 คัน อยู่ในลักษณขวางถนน ส่งผลให้รถติดยาวเหยียด เพราะเป็นถนน 2 เลน เจ้าหน้าที่ได้นำรถยกมายกรถเพื่อเปิดทางให้เร็วที่สุดด้วยเช่นกัน สรุปอุบัติเหตุหมู่ มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย เสียชีวิต 1 รายในขณะนี้

สอบถามชายผู้ที่โทรศัพท์ไปแจ้ง 1669 ขณะพบการเกิดเหตุ เล่าว่า ตนเองขับรถมาถึงคอสะพาน ได้พบเห็นรยนต์สองคัน ชนประสานงากัน มีควันออกมาจากด้านหน้ารถยนต์ทั้งสองคัน ขณะเดียวกันกับมีชาวบ้านแถบนี้ที่ได้ยินเสียงดังคล้ายยางรถแตกระเบิด ก่อนที่จะได้ยินรถยนต์ชนกันโคมใหญ่ ก็ได้พากันออกมาดู เมื่อพบว่ามีอุบัติเหตุต่างก็จะเข้ามาช่วย แต่พอเห็นกลุ่มควันลอยขึ้นมาขาวโพรนจากห้องเครื่อง ก็พากันถอยออกมาก่อน จนควันจางลงจึงได้เข้าไปดูใหม่ พบว่ามีผู้ที่ติดอยู่ภายในรถยนต์ จึงได้พยายามที่จะเข้าไปงัดประตูออก แต่งัดไม่ออก ซึ่งพอดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยเดินทางมาถึง จึงได้ใช้เครื่องมือเข้าช่วย ตนเองก็ไม่ทราบว่าใครไหนมาจากไหนจะไปไหน ก่อนที่จะมาชนประสานงากันอย่างรีงจนมีผู้ถูกอัดก๊อปปี้อยู่ภายใน อาการหนักเช่นนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับหน่วยกู้ภัยฯ ได้เข้าทำการช่วยเหลือร่วมกับ พยาบาลฝ่าย EMS รพ.ศรีสะเกษ จนสามารถนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมาได้ และนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาได้ในเวลาต่อมา ก่อนนำส่งไปเก็บไว้ที่ห้องเย็น รพ.ศรีสะเกษ รอญาติมายืนยันตัวตน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะสอบถาม และติดต่อญาติให้ทราบต่อไป

////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ