นายช่างรับเหมาก่อสร้างขับรถยนต์เสียหลักรถปีนขึ้นฟุตบาท ชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงอย่างแรง

136

นายช่างใหญ่รับเหมาก่อสร้าง ขับรถยนต์กระบะส่วนตัวมาถึงหน้าโรงเรียนกีฬา บนถนนทองมาก ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ เสียหลัก รถปีนขึ้นฟุตบาท ชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงอย่างแรง ตนเองติดภายในรถ

คืนของวันที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20.45 น. ร้อยตำรวจเอก วีรวิชญ์ ศรีโพนดวน ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าแรงสูง ที่ถนนทองมาก หน้าโรงเรียนกีฬาศรีสะเกษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะรีบรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมแจ้งมูลนิธิกู้ภัย สว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน ร่วมออกช่วยคนเจ็บ เมื่อเดินทางมาถึง พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ อีซุซุ แค็บ หมายเลขทะเบียน บต 11 ศรีสะเกษ ด้านหน้าชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูงอย่างแรง จนทำให้ด้านหน้าของรถยนต์ยุบเข้ามายังที่นั่งคนขับ และคนขับยังติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้เข้าทำการช่วยเหลือ งัดร่าง ยกตัวนำออกมาได้อย่างปลอดภัย เบื้องต้นพบว่า มีแผลที่บริเวณศรีษะ มีเลือดไหลซึมออกมา และขาท่อนล่างด้านซ้ายหัก จากการที่ถูกแรงกระแทกเข้ากับด้านหน้ารถที่ยุบตัวเข้ามาอย่างแรง แต่คนเจ็บยังได้สติดีอยู่ สามารถบอกชื่อ ที่อยู่ และบอกว่าจะไปที่ไหน มาจากไหนได้ดี จึงรีบนำส่ง รพ.ศรีสะเกษ

สอบถามเบื้องต้น ทราบว่า ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ ชื่อ นายสมพงษ์ ปราบวงศา อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ บ้านเหล่ายอด ตำบลจาน อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเมื่อช่วงหัวค่ำได้เดินทางออกมาจากบ้านเหล่ายอด และกำลังจะเดินทางไปช่วยเพื่อนที่รับงานก่อสร้างที่อำเภอน้ำเกลี้ยง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งด้านหลังกระบะรถก็มีอุปกรณ์ก่อสร้างที่นำมาด้วยบางอย่าง ตนเองก็เป็นหัวหน้าคนงาน รับเหมาก่อสร้างในจังหวัดศรีสะเกษ เช่นกัน แต่ขณะที่ขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ รถยนต์เสียหลักแฉลบออกจากถนน ปีนขึ้นฟุตบาทด้านซ้าย ชนต้นไม้ที่อยู่บนฟุตบาท ก่อนที่จะไปชนกำแพงรั่วโรงเรียนกีฬา และพุ่งเข้าไปชนเสาไฟฟ้าแรงสูง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบ ไม่พบว่ามีร่องรอยของการเบรคเลย จึงคาดว่า รถยนต์น่าที่จะพุ่งปีนฟุตบาทขึ้นมาอย่างแรง และรถยนต์ได้หยุดเองขณะชนเข้ากับเสาไฟฟ้า จนเป็นเหตุให้เสาไฟฟ้าแตกร้าวเสียหาย และต่อมาเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้า เข้ามาตรวจสอบเสา เพราะหวั่นจะหักลงมา เบื้องต้นเสายังพอที่จะพยุงสายไฟฟ้าแรงสูงไว้ได้ ยังไม่จำเป็นต้องตัดสัญญานไฟ เพื่อซ่อมเสาในทันที ยังสามารถรอไว้ได้จนพรุ่งนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เก็บรวบรวมหลักฐานเพื่อนำเดินคดี ขับรถโดยประมาท ชนเป็นเหตุให้ชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย ก่อนที่จะเร่งนำรถยกมายกรถยนต์ที่เกิดอุบัติเหตุไปเก็บไว้ที่ สภ.เมืองศรีสะเกษ และได้ติดตามไปแจ้งแพทย์ – พยาบาล ในการดูแลคนเจ็บ รอการรักษาตัวให้หายก่อนดำเนินการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ