ศรีสะเกษ-อุบัติเหตุรถบรรทุกปลายางระเบิดเสียชีวิต 1 ราย

150

รถยนต์บรรทุกปลามาเต็มกระบะ เกิดอุบัติเหตุ ยางหน้าซ้ายระเบิด พลิกกลิ้งไปบนถนน ก่อนไปชนราวสะพานข้ามลำห้วยเหนือ ถนนเส้น 24 โชคชัย – เดชุดม เขตพื้นที่อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ เสียชีวิต คาที่ 1 ราย

ค่ำของวันที่ 30 สิงหาคม 2563 เวลา 19.30 น. ร้อยตำรวจเอก บุญรักษ์ เหลื่อมแก้ว ร้อยเวรสบอสวน สภ.ขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุบนนถนนทางหลวงแผ่นดิน เส้น 24 โชคชัย – เดชอุดม ตรงบ้านกันแต ตำบลห้วยใต้ อำเภอขุขันธ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนที่จะเร่งรุดออกไปยังที่เกิดเหตุ เมื่อเดินทางไปถึงพบพี่น้องประชาชน มุงดูปลาสด ปลาส้ม ถูกเทกระจายอยู่เกลื่อนถนน ข้างๆ พบรถยนต์ปิกอัพกระบะแค็บ อีซุซุ สีบอร์นเงิน ทะเบียนป้ายสีแดง หมายเลข ทะเบียน ก 1523 ลพบุรี พลิกคว้ำอยู่หงายท้องอยู่ ด้านหน้าของรถยนต์ทับร่างขงเด็กวัยรุ่น ทราบชื่อภายหลัง นายพงศกร ประจง อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 3 ตำบลมะนาวหวาน อำเภอพนัสนิคม จังหวัดลพบุรี เสียชีวิต ด้านในรถยนต์บริเวณที่นั่งคนขับ พบผู้ชายที่ติดอยู่ เจ้เหน้าที่ต้องช่วยกันตัดสายรัดคาดเข็มขัด นำร่างออกมา ทราบชื่อ นายพัฒนา แก้วสุทธา อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59/1 หมู่ที่ 8 ตำบลวังม่วง อำเภอวังม่วง จังหวัดสระบุรี บาดเจ็บตามตัวแต่ไม่มีบาดแผล ได้สติดีอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามเบื้อต้น ทราบว่า ขณะที่ นายพัฒนา ภายหลังไปรับจ้างขนส่งปลาสด ปลาส้ม ที่ทำการบรรทุกมาเต็มคันรถ น้ำหนักราว 2 ตัวเศษ จากพ่อค้าส่งในจังหวัดลพบุรี ก็ได้ขับรถยนต์ออกมาเมื่อช่วงสายๆ ของวันนี้ พร้อมกับ นายพงศกร ที่นั่งมาด้านข้างด้านหน้าคู่กับคนขับ แต่ไม่รัดเข็มขัด เพื่อที่จะนำไปส่งที่จังหวัดอุบลราชธานี แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ ยางรถยนต์ล้อหน้าด้านซ้ายเกิดระเบิดเสียงดัง จากนั้นนายพัฒนา ไม่สามารถควบคุมรถให้อยู่ในทิศทางได้ รถยนต์ได้เกิดพลิก กลิ้งไปตามถนนราว 10 เมตร ก่อนที่จะไปชนเข้ากับราวสะพาน ก่อนทีรถยนต์จะกลับมาทับร่างของนายพงศกร จนเสียชีวิต ส่วนนายพัฒนา ติดอยู่บริเวณที่นั่งคนขับ ปลาที่บรรทุกมา เทกระจายเกลื่อนถนน เจ้าหน้าที่ได้ทำการเข้าช่วยเหลือคนเจ็บ คนเสียชีวิต นำส่ง รพ.ขุขันธ์ บันทึกเก็บหลักฐานยังมี่เกิดเหตุ แจ้งให้ญาติได้รับทราบ เพื่อที่จะได้มาติดต่อเยี่ยมอาการคนเจ็บ และมารับศพผู้เสียชีวิต นำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้แจ้งข้อหา ยังอยู่ในขั้นตอนการสอบสวน เพราะคาดว่าน่าจะขับรถเร่งรีบไปส่งปลา และอาจจะบรรทุกมาเกินน้ำหนักด้วย

/////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ