มูลนิธิเวิร์คพ้อยท์ มอบเงินและเครื่องอุปโภค บริโภค ให้กับป้าปาง ไมค์หมดหนี้ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการดำเนินชีวิต โดยเงินที่ได้จะนำไปปรับปรุงซ่อมแซมบ้านที่มีสภาพทรุดโทรมและนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน

ที่บ้านลาน อำเภอบ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่น นายกัมพล ดวงชิน ผู้สื่อข่าวพิเศษเวิร์คพอยท์ ประจำจังหวัดขอนแก่น ตัวแทนมูลนิธิเวิร์คพอยท์ ได้นำเงินและเครื่องอุปโภค บริโภค เป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท ไปมอบให้กับนางปาง อัคจันทร์ หรือป้าปาง ไมค์หมดหนี้ อายุ 51 ปี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับป้าปางและครอบครัวในการดำเนินชีวิต ขณะเดียวกันนายรุจน์ รังษี นายอำเภอบ้านไผ่ พร้อมด้วยสมาชิกกิ่งกาชาดอำเภอบ้านไผ่ ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน ก็ได้ร่วมมอบเครื่องอุปโภค บริโภคที่จำเป็นให้กับป้าปางด้วยเช่นกัน โดยป้าปาง ดีใจถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ก่อนที่จะหยิบไมค์มาร้องเพลงส่งฮักส่งแฮง ซึ่งเป็นเพลงที่ใช้ร้องประกวดในรายการไมค์หมดหนี้ เพื่อแทนคำขอบคุณทุกๆคนที่มาช่วยเหลือในวันนี้ด้วย


ป้าปาง กล่าวว่า ตนเองรู้สึกดีใจมากที่ทางมูลนิธิเวิร์คพอยท์ได้เข้ามาช่วยเหลือดูแลทางครอบครัว โดยเงินที่ได้ในครั้งนี้ จะนำไปซื้อที่นอนใหม่มาให้แม่และลูกสาว ส่วนหนึ่งก็จะนำไปซื้อวัสดุอุปกรณ์มาต่อเติมบ้าน โดยเฉพาะผนังบ้านซึ่งปัจจุบันเป็นปูนครึ่งเดียว ส่วนอีกครึ่งมุงด้วยสังกะสี ตั้งใจจะต่อเติมให้เป็นปูนทั้งหมดซึ่งจะมีความมั่นคงแข็งแรง ช่วยบังแดงบังฝนได้
ป้าปาง ยังบอกอีกว่า หลังจากที่ได้ไปออกรายการไมค์หมดนี้มาชีวิตความเป็นอยู่ก็ดีขึ้นตามลำดับ เพราะมีผู้ใจบุญมาไถ่ถอนหนี้จำนวน 60,000 บาทให้ นอกจากนี้ยังมีผู้ที่แจ้งความประสงค์จะมาช่วยเหลือมุงหลังคาให้ใหม่ทดแทนอันเดิม ที่มีสภาพชำรุดและมีรูรั่ว ซึ่งนับเป็นความโชคดีที่มีผู้ใจบุญจากหลายส่วนมาช่วยเหลือตนเองและครอบครัว ทำให้คลายความทุกข์ร้อนไปได้ โดยเฉพาะหนี้ก้อนใหญ่ และหลังจากนี้ตนเองจะยังคงตั้งใจต่อสู้ทำงานหาเงินมาดูแลครอบครัวเพื่อให้ทุกคนมีชีวิตที่ดีขึ้น

นายรุจน์ รังสี นายอำเภอบ้านไผ่ กล่าวว่า จากการที่ป้าปาง ได้ไปร่วมรายการไมค์หมดหนี้ก็ทำให้มีผู้ใจบุญมาช่วยป้าปางปลดหนี้ เพราะป้าปางไม่มีที่ทำกิน ประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไปเลี้ยงตนเอง ลูกสาววัย 23 ที่พิการทางสมอง และแม่วัย 88 ปี รวม 3 ชีวิต ในส่วนของทางอำเภอบ้านไผ่นั้น ได้มีการพูดคุยกับผู้ใหญ่บ้านและประชาคมหมู่บ้าน ว่ากรณีที่มีผู้ใจบุญได้บริจาคเงินมาเพื่อจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ในการซ่อมแซมตัวบ้านและหลังคานั้น จะใช้แรงงานจิตอาสาของคนในหมู่บ้านมาร่วมแรงร่วมใจกันให้แล้วเสร็จ ในส่วนสวัสดิการของรัฐ ทาง อบต.บ้านลาน ได้เข้ามาช่วยเหลือมอบเงินให้ลูกสาวที่พิการเดือนละ 800 บาท และแม่วัย 88 ปี ได้เบี้ยผู้สูงอายุเดือนละ 800 บาท แต่จากข้อมูลล่าสุดพบว่าคุณแม่วัย 88 ปี มีอาการขาอ่อนแรงเดินไม่ได้เหมือนแต่ก่อน จึงได้ให้ทาง อบต.บ้านลาน พาไปตรวจในเรื่องความพิการเพื่อจะขอเบี้ยผู้พิการให้กับคุณแม่อีกเดือนละ 800 บาท เพื่อเป็นรายได้ช่วยเหลือครอบครัวได้อีกทางหนึ่ง

แสดงความคิดเห็น