ข่าวสังคม

มากกว่า

  ข่าวล่าสุด

  สุรินทร์-ชาวบ้านแห่กดเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ 500 บาท คึกคัก

  ต่อแถวยาวเหยียดทุกอำเภอ คนแก่ไม่ได้ติดตามข่าวว่าตัวเลขหน้าบัตรประชาชนเลขไหน เข้าวันไหน ต้องเสียเที่ยวเดินทางมานับสิบ ก.ม.  บางรายต้องกดเงินหลักร้อยที่เหลือจากเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุไปใช้แทน แต่กลับกดไม่ได้เพราะตู้ ATM มีแต่ธนบัตร 500 และ1,000 บาทขณะที่จิตอาสาสวมเสื้อเหลือง คอยแนะนำวิธีกดและตัวเลขหน้าบัตรที่เงินเข้าและยังไม่เข้าและต่างขอบคุณรัฐบาลที่อนุมัติเงินให้ วันนี้ (22 ส.ค.62) หลังจากที่คณะรัฐมนตตรี...

  สุรินทร์- บรรยากาศช่องจอมคุมเข้มข้าวเปลือกเหนียวลักลอบข้ามแดน

  ศุลกากรจังหวัดสุรินทร์ คุมเข้าการนำเข้าสินค้าการเกษตร เพื่อป้องกับลักอบขนข้าวเปลือกเหนียวเข้ามาในเขตพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ผ่านไปยังจังหวัดอื่น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ จังหวัดสระแก้วจับกุมการลักลอบขนข้าวเปลือกเหนียวจากประเทศกัมพูชาเข้ามา วันนี้ วันที่ 22...

  ศรีสะเกษ-ลำห้วยทับทัน เชื่อมสุรินทร์ – ศรีสะเกษ ยังแห้งแล้ง

  สภาพความแห้งแล้งในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ยังคงมีหลงเหลืออยู่มาก ลำห้วยทับทัน ที่รับน้ำที่ไหลมาจากจังหวัดสุรินทร์ เข้าพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ยังแห้งแล้ง ชาวบ้านไปจับปลาเพราะน้ำลด ปศุสัตว์ขาดหญ้าสด วันที่...

  กาฬสินธุ์-วิ่งป่าราบปกครองบุกทลายบ่อนเบี้ยโบกเงินล้านรวบนักพนันกว่าครึ่งร้อย

  วงแตกเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ สนธิกำลังกับฝ่ายปกครองจังหวัดกาฬสินธุ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่อส.และเจ้าหน้าที่ชรบ.เฉพาะกิจ บุกทลายบ่อนเบี้ยโบกเงินล้านกลางทุ่งนา พบนักพนันกว่าครึ่งร้อยวิ่งหนีกระเจิงป่าราบ สุดท้ายตามรวบได้ 34 คน พบมีการลักลอบเล่นกันมานาน และปล่อยเงินกู้แบบครบวงจรจนชาวบ้านทนไม่ไหวร้องเรียนฝ่ายปกครองจับ

  มุกดาหาร-พาณิชย์ลงตรวจสอบโรงสีข้าว คุมเข้มลักลอบนำเข้าตามแนวชายแดน

  มุกดาหาร-พาณิชย์ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงสีข้าว และคุมเข้มการลักลอบนำเข้าข้าวเปลือกเหนียว ตามแนวชายแดนจากประเทศเพื่อนบ้านเมื่อวันที่ 22 ส.ค. 62 นางจันทิภา ปัทมเสวี พาณิชย์จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย นายธิติศักดิ์ ผาสุขนิตย์ชญากุล ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้าจังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงสีข้าว หจก.สมบูรณ์พูนผล เลขที่ 204 หมู่ 1 ตำบลคำป่าหลาย อำเภอเมือง...

  บุรีรัมย์-หนุ่มห้างดังโร่แจ้งความ ถูกชายอ้างเป็น ตร.ขอตรวจฉี่ซ้อมน่วม

  หนุ่มห้างดังบุรีรัมย์โร่แจ้งความถูกชาย 2 คนอ้างเป็น ตร.ประชาชื่นขอตรวจฉี่ซ้อมน่วมแต่ไม่เจอให้เงิน 100 ไปซื้อยากินเอง หนุ่มพนักงานห้างดังบุรีรัมย์ โร่แจ้งความถูกชายฉกรรจ์ 2 คนอ้างตัวเป็นตำรวจ สน.ประชาชื่น ขอตรวจบัตร ปชช.และปัสสาวะ ขณะรอขึ้นรถกลับบ้านที่ศูนย์นครชัยแอร์วิภาวดีรังสิต ทั้งใส่กุญแจมือใช้กำลังเตะ ต่อย กระทืบจนน่วม...

  มุกดาหาร-ชาวบ้านคำแสนสุขกว่า 50 คน ถือป้ายขับไล่ผู้ใหญ่บ้านไม่โปร่งใส

  มุกดาหาร - ชาวบ้านคำแสนสุข หมู่ 13 กว่า 50 คน ถือป้ายขับไล่ผู้ใหญ่บ้านให้พ้นจากตำแน่ง เนื่องจากสุดทนกับพฤติกรรมเข้ากับชาวบ้านไม่ได้ และส่อในทางทุจริต โดยมีข้อความว่า “ ชาวบ้านไม่เอา หน้าด้านออกไป, ผู้ใหญ่ไพรัตน์ ลาออกไป เหอะ,ถอน...

  ยะลา-ยิงอดีต อส.ดับในสวนยาง

  ข่าว   ซุ่มยิง อดีต อส.ยะลา ดับ ขณะกลับจากเฝ้าสวนทุเรียน วันที่ 22 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.มนตรี  จันทร์เมือง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา  ได้รับแจ้ง จาก  ชรบ. ในพื้นที่ ว่ามีเหตุ คนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงชาวบ้าน...