ข่าวสังคม

มากกว่า

  ข่าวล่าสุด

  ศรีสะเกษ-ชาวบ้านฮือ!ไล่พระเมาออกจากวัด

  ชาวบ้านฮือขับไล่พระเมาออกจากวัด โดยเคยตักเตือนหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ได้สนใจชาวบ้าน ไม่เคยฉันข้าวที่ศาลาพร้อมพระรูปอื่นๆ อ้างติดกิจนิมนต์ โดยการขับรถยนต์ส่วนตัวออกไปนอกวัดบ่อยๆ ช่วงค่ำ กลับดึกๆ ค่ำของวันที่...

  บึงกาฬ-ผู้ว่าฯพาชมสวนกาแฟอาชีพเสริมจากการทำสวนยาง

  วันที่ 20 ก.ย. 2562 นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.บึงกาฬ และนางสุทิศา คงเถลิงศิริวัฒนา นายอำเภอเซกา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานเกษตรอำเภอ พัฒนาชุมชน ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเกษตรกรชาวสวนยางพาราที่หันมาทำอาชีพเสริม โดยการปลูกกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้า และสายพันธุ์โรบัสต้า ในสวนยางพาราและในสวนผสมผสานของตัวเอง จนประสบผลสำเร็จ จนสามารถเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรและครอบครัวเอง

  ยโสธร-อบรมยกระดับเจตจำนงทางการเมืองในการต่อต้านการทุจริต

  สนง.กกต.จังหวัดยโสธร ร่วมกับสำนักงาน ป.ป.ช.ประจำจังหวัดยโสธร จัดอบรมเพื่อส่งเสริมการยกระดับเจตจำนงทางการเมืองในการต่อต้านการทุจริตของพรรคการเมืองและตัวแทนพรรคการเมืองประจำจังหวัดยโสธร วันที่ 19 กันยายน 2562 ที่ห้องประชุมอมราวดี 2 โรงแรมเดอะกรียปาร์ค แกรนด์ จังหวัดยโสธร นางยุรดา  ทองธนฐากูร ผอ.สนง.กกต.จังหวัดยโสธร...

  พะเยา-โคขุนดอกคำใต้เตรียมเพิ่มผลผลิตหลังเป็นที่ต้องการตลาด

  สหกรณ์โคขุนดอกคำใต้อำเภอดอกคำใต้จังหวัดพะเยาเตรียมพัฒนาศักยภาพในการเพิ่มผลผลิตโคขุนดอกคำใต้ หลังจากที่เนื้อโคขุนดอกคำใต้ เป็นที่ต้องการของตลาดจนไม่สามารถผลิตได้ทัน ซี่งเตรียมที่จะขยายกลุ่มผู้เลี้ยงและเพิ่มกำลังการผลิตให้สูงขึ้นจากที่ปัจจุบันชำแหละเนื้อโคขุนเฉลี่ยเดือนละ30 ตัวโดยมีเป้าหมายที่จะเพิ่มขึ้นถึง 100 ตัวต่อเดือนในปีต่อๆไป กลุ่มเกษตรกรผู้ผลิตโคขุน ในนามสหกรณ์โคขุนดอกคำใต้...

  พะเยา-ตำรวจ ตชด.ออกตกปลารุ่งเช้าเจอจมน้ำดับ

  เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 32 อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ออกตกปลาในช่วงเย็นวานที่ผ่านมา รุ่งเช้าพบกลายเป็นศพจมอยู่ใต้น้ำ บริเวณท่าเรือป่าฉำฉากว๊านพะเยา หมู่ 14 ตำบลบ้านต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา คาดสายเบ็ดติดใต้พื้นน้ำ จึงทำการดึงและพลัดตกลงน้ำเสียชีวิต ประมาณไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง

  สุรินทร์-ตาวัย 80 ปี ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้ายยากจนวอนเข้าช่วยเหลือ

  สุรินทร์-ตาวัย 80 ปี ป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ซ้ำร้ายลูกสติไม่ดี อ่านหนังสือไม่ได้ ครอบครัวยากจนไม่มีรายได้อะไร วอนเข้าช่วยเหลือ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีครอบครัวหนึ่ง ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ครอบครัวยากจน มีลูกก็สติไม่ค่อยดีไม่ค่อยเข้าสังคม ไม่มีอาชีพอะไร

  ศรีสะเกษ-พบแล้ว ผช.พยาบาล ที่หายตัวไป นำกลับปลอดภัย

  พบแล้ว ผช.พยาบาลสาว ที่หายตัวไป 3 วัน เจ้าหน้าที่ตรวจโพธิ์ศรีสุวรรณแกะรอยตามเครื่องโทรศัพท์ ไปพบที่ อำเภอตระการพืชผล จังหวัดศรีสะเกษ ก่อนชิงนำตัวกลับมาบ้าน ส่งคืนครอบครัว โอ๋ละพ่อเรื่องชู้สาว

  มุกดาหาร-เชิญถุงยังชีพพระราชทานมอบแก่ราษฏรประสบภัยน้ำท่วม

  มุกดาหาร- สมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัคราชกุมารี โปรดเกล้าฯ ให้ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ เชิญถุงยังชีพพระราชทานมอบแก่ราษฎร ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร