ป้าขายลูกชิ้นยืนกินหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ วอนเร่งล่าโจรแสบทำทียืนเบียดซื้อของก่อนลงมือล้วงกระเป๋ากลางตลาดฉกเงินเกือบ 2 หมื่นหนีลอยนวล วงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน เหยื่อเป็นเงินที่เก็บไว้จ่ายค่าโอนรถ ค่าน้ำ-ไฟ แต่ถูกคนร้ายฉกไปหมด เชื่อทำกันเป็นแก๊งเตือนพ่อค้าแม่ค้าระวัง

วันที่ 7 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าของร้าน “กุ๊กไก่” ในตลาดสดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ว่า มีคนร้ายก่อเหตุล้วงกระเป๋าแม่ค้า สูญเงินไปเกือบ 2 หมื่นบาท ซึ่งกล้องวงจรปิดของทางร้านสามารถบันทึกภาพขณะคนร้ายลงมือก่อเหตุได้อย่างชัดเจน เมื่อไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้งพบว่า ผู้เสียหาย คือ นางประทิพย์ ตั้งสกุล อายุ 62 ปี เป็นแม่ค้าขายลูกชิ้นยืนกิน บริเวณด้านหลังสถานีรถไฟบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นแหล่งขายลูกชิ้นทอดยืนกินเอกลักษณ์ของจังหวัดบุรีรัมย์


จากสอบถามนางประทิพย์ หรือป้าณี ผู้เสียหาย เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 07.09 น. ของวันที่ 5 มี.ค. ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองนำเงินไปจ่ายค่าลูกชิ้นให้กับร้านกุ๊กไก่ ซึ่งเป็นร้านที่เกิดเหตุ โดยขณะที่จ่ายเงินให้กับทางร้านไปแล้ว ช่วงที่เจ้าของร้านกำลังนับเงินตนเองก็ยืนพูดคุยกับเจ้าของร้านเพราะเป็นลูกค้าขาประจำ จังหวะนั้นก็มีคนมายืนเบียดซ้ายเบียดขวาทั้งที่ในตอนนั้นมีคนยืนซื้อของอยู่เพียง 2 คน แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นลูกค้าที่มาเลือกซื้อของปกติ จนกระทั่งเดินออกจากร้านกุ๊กไก่ ไปเพื่อจะเอาเงินไปจ่ายค่าผักให้กับร้านใกล้กัน ก็พบว่าเงินที่เก็บไว้ในกระเป๋าหายไปกว่า 17,000 บาท จึงกลับไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านกุ๊กไก่ ก็เห็นภาพหญิงลักษณะคล้ายทอมรูปร่างท้วม สวมหมวกแก๊ป เสื้อเชิ๊ตแขนยาวสีขาวที่มายืนเบียดซ้ายเบียดขวา น่าจะเป็นคนร้ายที่เอามือล้วงกระเป๋าเพื่อฉกเอาเงินอย่างแน่นอน ก่อนที่หญิงคนดังกล่าวจะเดินออกไปอย่างใจเย็น
ป้าณี ยังเล่าอีกว่า ช่วงที่ผ่านมาได้ยินข่าวว่า มีคนร้ายมาแอบล้วงประเป๋าคนที่มาหาซื้อของในตลาดสดเป็นหลาย แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดขึ้นกับตนเอง ส่วนเงินที่ถูกคนร้ายล้วงเอาไป เป็นเงินที่เก็บสะสมจากการค้าขายลูกชิ้น เตรียมไว้นำไปจ่ายค่าโอนรถยนต์ และจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ แต่หลังจากถูกขโมยไป ก็ทำให้ยังไม่ได้โอนรถ และจ่ายค่าน้ำ ค่าไฟ เลย ทำให้ตนเองและครอบครัวต้องเดือดร้อน ก็อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว และหากเป็นไปได้ก็อยากได้เงินคืน เพราะตนเองมีอาชีพค้าขายจำเป็นต้องมีเงินหมุนเวียน ทั้งยังฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าได้ระมัดระวังทรัพย์สินเงินทองของตัวเองให้ได้ เพราะเชื่อว่าอาจจะเป็นแก๊งล้วงกระเป๋าก็เป็นได้


สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น