บิ๊กโจ๊ก แถลงผลการจับกุม อดีต สว. อดีต สส.พรรคเพื่อไทย ทำตัวเป็นนายทุนเงินกู้รายใหญ่ ในจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยตามขั้นตอนของกฎหมาย

เมื่อคืนของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 20.00 น. ที่ ห้องประชุมตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  พร้อมคณะเดินทางแถลงผลการจับกุมการเข้าตรวจค้น และจับกุมตามหมายศาล ผู้ต้องหา  5 คน  ในพื้นที่อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งมีการเข้าตรวจค้นและอายัดทรัพย์สินใน ต.น้ำอ้อม และต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ 3 จุด พร้อม ในพื้นที่  ยโสธร,อุบลราชธานี, ขอนแก่น, มหาสารคาม, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา, นครสวรรค์ และ นนทบุรี รวม 15 ราย 34 จุด โดยผลการปฏิบัติ สรุปได้ดังนี้   1. จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ จำนวน 5 คน ประกอบด้วย นางสุนีย์ อินฉัตร อายุ 77 ปี อดต สว.ศรีสะเกษ, นางสาวภรณ์ทิพย์ ชิณจักร์ อายุ 29 ปี, นางสาวพรทิพย์ พิกุลทองทรัพย์ อายุ 42 ปี, นางสาวมาลินี อินฉัตร อายุ 59 ปี อดีต ส.ส.ศรีสะเกษ และนายจตุพร โตรักษา อายุ 38 ปี     ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด”   2. จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 1 คน คือ นายพูลศักดิ์ เทพณรงค์  ในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ”   3. ยึด/อายัดทรัพย์สิน มูลค่า 1,450 ล้านบาท ประกอบด้วย 3.1 สนามกอล์ฟซันไรส์ ขนาด 18  หลุม เนื้อที่  400 ไร่ 3.2 โรงแรมจำนวน  2 หลัง  3.3 อพาร์ทเม้นจำนวน  1 แห่ง      3.4 ตลาดสดจำนวน 1 แห่ง  3.5 บ้าน/อาคารพาณิชย์จำนวน 10 หลัง 3.6 ฟาร์มเลี้ยงสัตว์จำนวน  1 แห่ง      3.7 รถยนต์จำนวน 15 คัน   3.8 อาวุธปืนจำนวน  5 กระบอก   3.9  ยาบ้าจำนวน  1,000  เม็ด  4.ตรวจยึดโฉนดที่ดิน จำนวน 453 ฉบับ เนื้อที่ 1,195 ฉบับ มูลค่า 838.4 ล้านบาท พร้อมเอกสารที่เกี่ยวข้องทางคดีอีกหลายรายการ รวมมูลค่าทั้งสิ้น  2,288.4  ล้านบาท

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล กล่าวว่า วันนี้โครงการขุดรากถอนโคน กับนายทุนที่ฉ่อโกงประชาชน ทุจริตยึดที่ไร่ ที่นาของประชาชนเอาไปเป็นของตนอย่างไม่ยุติธรรม ยังดำเนินการต่อไป และบนความยุติธรรม การให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เปิดโอกาสให้นายทุน กับลูกหนี้ได้เข้าโครงการไกลเกลี่ยกันมาโดยตลอด แต่หากยังไม่ยอมเข้าสู่กระบานการ จากนี้เจ้าหนี้และ ลูกหนี้เองต้องเข้าสู่กระบวนไกล่เกลี่ย เพื่อแก้ไขปัญหาร่วมกัน ซึ่งหากยังไม่สามารถเข้าสู่กระบวนการไกล่เกลี่ยได้ เจ้าหน้าที่รัฐก็จำเป็นต้องบังคับใช้กฏหมายการฟอกเงิน เพื่อการตรวจสอบทรัพย์สินที่ได้มา โดยเจ้าหนี้ต้องแสดงที่มาของทรัพย์สินกับเจ้าหน้าที่รัฐ ปัญหาหนี้สินนอกระบบ ทางรัฐบาลได้เล็งเห็นปัญหา และได้ให้ความสำคัญเพื่อเป็นวาระแห่งชาติโดยการแก้ไขปัญหาจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพื่อความเป็นธรรมกับสังคม โดยวานนี้ได้เข้าทำการบุกตรวจค้น ยึดโฉนด รวมทั้งของกลางแก่อดีตนักการเมืองท้องถิ่น อดีตนักการเมืองขงประเทศที่กระทำการไม่ถูกต้อง ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินโดยเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด”

อย่างไรก็ดีในค่ำนี้ได้มีพี่น้องประชาชนที่มีความหวังในการได้รับคืนโฉนด นส.3 ได้มารอเพื่อมอบช่อดอกไม้ กำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการขุดรากถอนโคน โดยเฉพาะ พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันในชื่อ บิ๊กโจ๊ก ที่เป็นหัวหน้าชุด ดำเนินการพร้อมกับความหวังที่จะได้รับคืนโฉนดในครั้งนี้ มอบดอกไม้ทั้งน้ำตา

แสดงความคิดเห็น