“ร้านปากซอย”ร้านอาหารตามสั่งติดแอร์เจ้าเก่า

47

ร้านปากซอย ร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ห้องแถวติดแอร์ เจ้าเก่าเปิดมานานกว่า 20 ปี ใช้ข้าวหอมมะลิ 100% บริการลูกค้าเท่านั้น

ร้านปากซอย  อยู่เลขที่ 202/74 ถ.กสิกรรม ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ เป็นร้านอาหารตามสั่งเล็กๆ ห้องแถวติดแอร์ เจ้าเก่าเปิดมานานกว่า 20 ปี  รสชาติอาหารก็อร่อย มีลูกกค้ามาแวะรับประทานอาหารอยู่ตลอด ภายในร้านมีเครื่องดื่มต่าง ๆ ไว้บริการด้วย ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ สมูทตี้ผลไม้ หรือจะเป็นโกโก้ เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย และราคาไม่แพงเริ่มต้นที่ 35 บาท เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิร้อนๆ คัดคุณภาพพิเศษจากร้านค้าคัดคุณภาพข้าวหอมมะลิแท้ 100% ให้กับทางร้าน ปริมาณการให้ใช้ข้าวต่อเดือน 150 กิโลกรม ในการบริการลูกค้า จะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. หยุดวันเสาร์ – วันอาทิตย์

นางสาวพัชริยา หาญวงศ์ เจ้าของร้านปากซอย เล่าว่าร้านของเราจะเลือกใช้เฉพาะข้าวหอมมะลิ 100% เท่านั้น เพราะข้าวมีความหอม นุ่ม อร่อย ทำให้มีลูกค้าชอบ และมารับประทานอาหารอยู่เป็นประจำ และจะมีลูกค้าขาประจำมารับประทานอาหารที่ร้านตลอด เพราะลูกค้าชอบที่เราใช้ข้าวหอมมะลิปริการลูกค้า มีความใส่ใจลูกค้า และช่วยเพิ่มให้รสชาติของอาหารอร่อยมายิ่งขึ้น อีกทั้งยังบริการเครื่องดื่ม ประเภทชา-กาแฟ สมูทตี้ผลไม้ และมี Free wifi ไว้คอยบริการลูดค้าด้วย

สำนักงานเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ โดย นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตรจังหวัดศรีสะเกษ มีโครงการ “รีวิวร้านอาหารที่ใช้ข้าวหอมมะลิคุณภาพในการให้บริการลูกค้า” พร้อมมอบป้าย  Q  ตราสัญลักษณ์ เครื่องหมายการค้า ข้าวหอมมะลิคุณภาพของกลุ่มจังหวัด ที่เป็นลักษณ์ตัวคิว รูปร่างจะคล้ายมาลัยกลม หมายถึง ความร่วมมือร่วมใจ และความเป็นเอกภาพ คือ การนำข้าวหอมมะลิ ที่มีคุณลักษณะที่โดดเด่นในแต่ละจังหวัด มาร้อยประสานกัน ภายในวงกลมจะมีตราดวงพระอาทิตย์ขึ้น หมายถึง เป็นภูมิภาคที่ได้รับแสงอาทิตย์ เป็นอันดับแรกของไทย ส่งผลให้ข้าวหอมมะลิ ออกดอกและเก็บเกี่ยวได้ก่อนภาคอื่น รูปแปลงนา 4 แปลง หมายถึง แปลงนาข้าวหอมมะลิคุณภาพ ทั้ง 4 จังหวัด อันได้แก่ จังหวัดศรีสะเกษ, ยโสธร, อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ ที่ได้รับการส่งเสริม และพัฒนาในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนล่าง2, รูปแม่น้ำ 3 สาย หมายถึง แม่น้ำโขง, แม่น้ำชี และแม่น้ำมูล ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของภูมิภาคนี้ เป็นแหล่งน้ำที่มีความสำคัญ ต่อการทำนาของเกษตรกร ทั้ง 4 จังหวัด, รูปวงกลมสีเขียว หมายถึง การส่งเสริม และการพัฒนาการผลิต ข้าวหอมมะลิ ภายใต้มาตรฐานการผลิตสินค้า เกษตรอินทรีย์ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงมอบป้ายให้ร้านอาหารที่ใช้ข้าวหอมมะลิแท้100%  ในการหุงบริการผู้บริโภค ที่มารับประทานอาหารที่ร้านนี้ ภายหลังใช้ระยะเวลาสุ่มตรวจสอบมาแล้วช่วงหนึ่ง