“จันทร์โภชนา”ข้าวราดแกง เมนูไม่ซ้ำ รสชาติจัดจ้าน

30

ร้านจันทร์โภชนา ร้านข้าวราดแกง เมนูไม่ซ้ำ รสชาติจัดจ้านราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาท เลือกใช้ข้าวหอมมะลิแท้ 100% บริการลูกค้า หอม นุ่ม อร่อย ลูกค้าชอบมาก

 ร้านจันทร์โภชนา เปิดให้บริการมาเพียง 4 เดือนเท่านั้น ตั้งอยู่หมู่ที่ 12 ตำบลศรีแก้ว อำเภอศรีรัตนะ จังหวัดศรีสะเกษ ร้านข้าวราดแกงเล็กๆ เป็นร้านที่มีข้าวราดแกงให้เลือกเยอะ แต่ละวันก็ไม่ซ้ำกัน ลูกค้าถือว่าเยอะพอสมควร อาจจะเป็นเพราะเป็นร้านที่ไว้วางใจได้ในชั่วโมงเร่งด่วน และเรื่องของรสชาติที่จัดจ้านโดนใจในราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาท นอกจากนี้เจ้าของร้านยังได้เลือกใช้ข้าวหอมมะลิแท้ 100% บริการลูกค้า เพราะมีความหอม นุ่ม อร่อย ลูกค้าชอบมาก ปริมาณการใช้ข้าวต่อเดือนจะอยู่ที่ประมาณ 120 กิโลกรัม ที่สำคัญเจ้าของร้านยังเป็นกันเองอีกต่างหาก ในมื้อเช้าและมื้อเที่ยงเป็นหนึ่งร้านข้าวราดแกงในอำเภอศรีรัตนะ ที่ควรนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ร้านจะเปิดบริการตั้งแต่เวลา 05.00 – 20.00 น. ทุกวัน

นางจันทร์ ทิศกรงทอง   เจ้าของร้าน ร้านจันทร์โภชนา เล่าว่า  ถึงเราจะร้านจะเปิดได้เพียงไม่กี่เดือน แต่ก็มีลูกค้าแวะมารับประทานเยอะพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าที่มาซื้อกับข้าวถุงในตอนเช้า หรือจะมานั่งทานอาหารตามสั่งก็ตาม ลูกค้าจะบอกตลอดว่าข้าวหอม นุ่ม อร่อย และให้เยอะ ลูกค้ารับประทานแล้วอิ่มนาน ลูกค้าบางคนกฌนั่งรับประทานแบบกับข้าวก็มี ก็สั่งข้าวเปล่าเพิ่มอีกก่อน เพราะว่าทานข้าวอร่อย ข้าวที่ทางร้านเราใช้เป็นข้าวหอมมะลิ 100% คุณภาพดี ตัวแม่ค้าเองก็รับประทานข้าวหอมมะลิเช่นกัน

สำนักงานเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ โดย นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตรจังหวัดศรีสะเกษ มีโครงการ “รีวิวร้านอาหารที่ใช้ข้าวหอมมะลิคุณภาพในการให้บริการลูกค้า” พร้อมมอบป้าย  Q  ตราสัญลักษณ์ เครื่องหมายการค้า ข้าวหอมมะลิคุณภาพของกลุ่มจังหวัด ที่เป็นลักษณ์ตัวคิว รูปร่างจะคล้ายมาลัยกลม หมายถึง ความร่วมมือร่วมใจ และความเป็นเอกภาพ คือ การนำข้าวหอมมะลิ ที่มีคุณลักษณะที่โดดเด่นในแต่ละจังหวัด มาร้อยประสานกัน ภายในวงกลมจะมีตราดวงพระอาทิตย์ขึ้น หมายถึง เป็นภูมิภาคที่ได้รับแสงอาทิตย์ เป็นอันดับแรกของไทย ส่งผลให้ข้าวหอมมะลิ ออกดอกและเก็บเกี่ยวได้ก่อนภาคอื่น รูปแปลงนา 4 แปลง หมายถึง แปลงนาข้าวหอมมะลิคุณภาพ ทั้ง 4 จังหวัด อันได้แก่ จังหวัดศรีสะเกษ, ยโสธร, อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ ที่ได้รับการส่งเสริม และพัฒนาในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนล่าง2, รูปแม่น้ำ 3 สาย หมายถึง แม่น้ำโขง, แม่น้ำชี และแม่น้ำมูล ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของภูมิภาคนี้ เป็นแหล่งน้ำที่มีความสำคัญ ต่อการทำนาของเกษตรกร ทั้ง 4 จังหวัด, รูปวงกลมสีเขียว หมายถึง การส่งเสริม และการพัฒนาการผลิต ข้าวหอมมะลิ ภายใต้มาตรฐานการผลิตสินค้า เกษตรอินทรีย์ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงมอบป้ายให้ร้านอาหารที่ใช้ข้าวหอมมะลิแท้100%  ในการหุงบริการผู้บริโภค ที่มารับประทานอาหารที่ร้านนี้ ภายหลังใช้ระยะเวลาสุ่มตรวจสอบมาแล้วช่วงหนึ่ง

/////////////////////////