“ร้านอาหารก่อไผ่”อาหารรสแซ่บเสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ 100%

38

ร้านอาหารก่อไผ่ ร้านอาหารรสชาติแซ่บเลือกวัตถุดิบสดใหม่ในพื้นที่มาปรุงอาหารเสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิ 100% ร้อน ๆ อร่อยยิ่งนัก

ร้านอาหารก่อไผ่ ตั้งอยู่เลขที่ 180 หมู่ที่ 5 ตำบลกุง อำเภอศิลาลาด จังหวัดศรีสะเกษจัดว่าเด็ด รสชาติอาหารค่อนข้างจัด เมนูที่อยากแนะนำคือผัดเผ็ดกบราดข้าว , ผัดกระเพรากบราดข้าว,ลาบทอด, ต้มแซ่บกระดูกหมู , แกงป่าหมู รับประทานพร้อมกับข้าวหอมมะลิ 100% ร้อนๆ รสชาติมันเข้ากันมาก มาร้านนี้ฟินกันไป ส่วนเมนูถูกใจคนไม่ทานเผ็ดก็มีคะน้าหมูกรอบ แกงเขียวหวานหมู และเมนูอื่น ๆ อีก ร้านนี้เค้าทำอร่อยจริงๆ ด้วยการใช้ข้าวหอมมะลิคัดคุณภาพอย่างดี จากโรงสีคุณภาพที่ไว้ใจ ให้ทางโรงสีคัดข้าวต้องข้าวหอมมะลิ 100% เท่านั้น ปริมาณการใช้ข้าวอยู่ราว 200 – 210 กิโลกรัมต่อเดือน

นางทองใบ แดงบุญเรือง เจ้าของร้านอาหารก่อไผ่ เล่าว่า เป็นของตนเป็นร้านอาหารที่เน้นการใช้วัตถุดิบในพื้นที่อำเภอศิลาลาด เพราะว่าหาได้ง่ายราคาไม่แพง ช่วยลดต้นทุน ลูกค้ามารับประทานได้ทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญทางร้านจะใช้เพียวแต่ข้าวหอมมะลิเท่านั้นมาบริการลูกค้า เพราะข้าวหอมมะลิมีความหอม นุ่ม อร่อย ยิ่งทำให้รสชาติอาหารอร่อยมากยิ่งขึ้น ได้คัดเป็นพิเศษจากโรงสีที่ได้คุณภาพ ต้องข้าวหอมมะลิ 100% ทำให้ลูกค้าติดใจมารับประทานอาหารที่นี้บ่อย ๆ  ร้านเราจะเปิดบริการตั้งแต่ 08.00 – 19.00 น. ทุกวัน

สำนักงานเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ โดย นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตรกรจังหวัดศรีสะเกษ มีโครงการ “รีวิวร้านอาหารที่ใช้ข้าวหอมมะลิคุณภาพในการให้บริการลูกค้า” พร้อมมอบป้าย  Q  ตราสัญลักษณ์ เครื่องหมายการค้า ข้าวหอมมะลิคุณภาพของกลุ่มจังหวัด ที่เป็นลักษณ์ตัวคิว รูปร่างจะคล้ายมาลัยกลม หมายถึง ความร่วมมือร่วมใจ และความเป็นเอกภาพ คือ การนำข้าวหอมมะลิ ที่มีคุณลักษณะที่โดดเด่นในแต่ละจังหวัด มาร้อยประสานกัน ภายในวงกลมจะมีตราดวงพระอาทิตย์ขึ้น หมายถึง เป็นภูมิภาคที่ได้รับแสงอาทิตย์ เป็นอันดับแรกของไทย ส่งผลให้ข้าวหอมมะลิ ออกดอกและเก็บเกี่ยวได้ก่อนภาคอื่น รูปแปลงนา 4 แปลง หมายถึง แปลงนาข้าวหอมมะลิคุณภาพ ทั้ง 4 จังหวัด อันได้แก่ จังหวัดศรีสะเกษ, ยโสธร, อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ ที่ได้รับการส่งเสริม และพัฒนาในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนล่าง2, รูปแม่น้ำ 3 สาย หมายถึง แม่น้ำโขง, แม่น้ำชี และแม่น้ำมูล ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของภูมิภาคนี้ เป็นแหล่งน้ำที่มีความสำคัญ ต่อการทำนาของเกษตรกร ทั้ง 4 จังหวัด, รูปวงกลมสีเขียว หมายถึง การส่งเสริม และการพัฒนาการผลิต ข้าวหอมมะลิ ภายใต้มาตรฐานการผลิตสินค้า เกษตรอินทรีย์ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงมอบป้ายให้ร้านอาหารที่ใช้ข้าวหอมมะลิแท้100%  ในการหุงบริการผู้บริโภค ที่มารับประทานอาหารที่ร้านนี้ ภายหลังใช้ระยะเวลาสุ่มตรวจสอบมาแล้วช่วงหนึ่ง    

/////////////////////////