“เจ๊อาน”อาหารตามสั่งรับประกันความอร่ยอด้วยข้าวหอมมะลิ 100%

32

ร้านเจ๊อาน ร้านอาหารตามสั่งเปิดมากว่า 10 ปี ถึงจะปรุงอาหารได้อร่อยแค่ไหน ถ้าไม่ได้รับประทานพร้อมกับข้าวหอมมะลิ 100% อาหารนั้นก็จะไม่อร่อยเลย

ร้านเจ๊อาน เป็นร้านอาหารตามสั่ง ตั้งอยู่ในตลาดสดอำเภอบึงบูรพ์ หมู่ที่ 2 ตำบลบึงบูรพ์ จังหวัดศรีสะเกษ เปิดบริการมากว่า 10 ปี คัดเมนูอร่อยๆ ให้ลูกค้าได้รับประทาน ไม่ว่าจะเป็น คะน้าหมูกรอบ,กระเพราหมู, ผักพริกหยวก,ผักผักบุ้ง และเมนูอื่นๆ อีกมาก รับประทานพร้อมข้าวหอมมะลิ 100% ร้อน ๆ ยิ่งเพิ่มความอร่อยมากยิ่งขึ้นได้คัดข้าวคุณภาพจากโรงสีเป็นพิเศษ ต้องใช้ข้าวหอมมะลิ 100% เท่านั้นที่จะนำมาให้ลูกค้าได้บริโภค ปริมาณการใช้ข้าวหอมมะลิ ราว ๆ 150 กิโลกรัมต่อเดือน

นางทองอาน ประเดิมวงษ์ เจ้าของร้าน เจ๊อาน เล่าว่า ตนเองก็ชอบรับประทานข้าวหอมมะลิเช่นกัน ข้าวหอมมะลิ มีความหอม นุ่ม อร่อย ตนเองยังชอบรับประทาน ลูกค้าก็น่าจะชอบเช่นกัน เพราะตนเองเคยทดลองเอาข้าวเกษตรทั่วไปมาหุงรับประทาน ตนทานไม่ได้เลย เพราะข้าวเกษตรมีความแข็งมาก จึงได้นำแต่ข้าวหอมมะลิ 100% มาบริการให้ลูกค้าให้ได้บริโภคเท่านั้น ซึ่งเราจะปรุงอาหารอร่อยแค่ไหน แต่ถ้าใช้ข้าวเกษตรมาบริการลูกค้า ลูกค้าก็ไม่ชอบ เพราะข้าวเกษตรไม่อร่อย ทางเร้านเราจึงได้นำแต่ข้าวหอมมะลิ 100% เท่านั้น มาบริการลูกค้า ทางร้านเราจะเปิดบริการตั้งแต่ 08.00 – 19.00 น. ทุกวัน

สำนักงานเกษตรจังหวัดศรีสะเกษ โดย นายสว่าง กาลพัฒน์ เกษตรจังหวัดศรีสะเกษ มีโครงการ “รีวิวร้านอาหารที่ใช้ข้าวหอมมะลิคุณภาพในการให้บริการลูกค้า” พร้อมมอบป้าย  Q  ตราสัญลักษณ์ เครื่องหมายการค้า ข้าวหอมมะลิคุณภาพของกลุ่มจังหวัด ที่เป็นลักษณ์ตัวคิว รูปร่างจะคล้ายมาลัยกลม หมายถึง ความร่วมมือร่วมใจ และความเป็นเอกภาพ คือ การนำข้าวหอมมะลิ ที่มีคุณลักษณะที่โดดเด่นในแต่ละจังหวัด มาร้อยประสานกัน ภายในวงกลมจะมีตราดวงพระอาทิตย์ขึ้น หมายถึง เป็นภูมิภาคที่ได้รับแสงอาทิตย์ เป็นอันดับแรกของไทย ส่งผลให้ข้าวหอมมะลิ ออกดอกและเก็บเกี่ยวได้ก่อนภาคอื่น รูปแปลงนา 4 แปลง หมายถึง แปลงนาข้าวหอมมะลิคุณภาพ ทั้ง 4 จังหวัด อันได้แก่ จังหวัดศรีสะเกษ, ยโสธร, อุบลราชธานี และอำนาจเจริญ ที่ได้รับการส่งเสริม และพัฒนาในกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตอนล่าง2, รูปแม่น้ำ 3 สาย หมายถึง แม่น้ำโขง, แม่น้ำชี และแม่น้ำมูล ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของภูมิภาคนี้ เป็นแหล่งน้ำที่มีความสำคัญ ต่อการทำนาของเกษตรกร ทั้ง 4 จังหวัด, รูปวงกลมสีเขียว หมายถึง การส่งเสริม และการพัฒนาการผลิต ข้าวหอมมะลิ ภายใต้มาตรฐานการผลิตสินค้า เกษตรอินทรีย์ เพื่อให้ได้ผลผลิตที่ปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงมอบป้ายให้ร้านอาหารที่ใช้ข้าวหอมมะลิแท้100%  ในการหุงบริการผู้บริโภค ที่มารับประทานอาหารที่ร้านนี้ ภายหลังใช้ระยะเวลาสุ่มตรวจสอบมาแล้วช่วงหนึ่ง    

/////////////////////////