ชวน  หลีกภัย เหยียบเมืองสุรินทร์ หาเสียงในรอบ 50 ปี ช่วยลูกพรรคแบบกันเอง ชาวบ้านชอบใจขอถ่ายรูปอบอุ่น พร้อมขอให้ชาวสุรินทร์สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 มี.ค.62) ที่ผ่านมา  นายชวน  หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี  พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา  โสภณพนิช รอง หน.พรรคประชิปัตย์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน  และนายอิสระ  สมชัย ผู้สมัคร รอง หน.พรรคประชาธิปัตย์  ลงพื้นที่ศูนย์การเรียนรู้การทอผ้าไหมพื้นบ้าน เลขที่ 3  ม.1 บ.สวายจ๊ะ บ.ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์  เพื่อพบปะปราศรัยกับชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายคำสิงห์  ชอบมี ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 1 เบอร์ 10 พรรคประชิปัตย์  ซึ่งพบว่ามีชาวบ้าน ให้ความสนใจมานั่งรับฟังปราศรัยและนโยบายต่างๆของพรรคประชาธิปัตย์  แม้จะไม่คึกคักเท่าที่ควร เนื่องจากไม่ใช่เวทีปราศรัยใหญ่ แต่ก็ได้รับความสนใจจากชาวบ้าน ที่ต่างพากันสัมผัสและจับไม้จับมือนายชวน หลีกภัย อย่างเป็นกันเอง  ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นอย่างยิ่ง

ก่อนที่นายชวน  หลีกภัย พร้อมคณะจะเดินทางต่อ ไปปราศรัยหาเสียงช่วย นางทัศนาวลัย  โสวภาค  ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์เขต 2 เบอร์ 12 ของพรรคในพื้นที่ ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จากนั้นจึงลงพื้นที่ตลาดไนท์บาซ่า เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ เพื่อพบปะปราศรัยกับประชาชนที่มาเดินจับจ่ายใช้สอยภายในตลาด ได้ฟังนโยบายพรรคต่างๆ พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ของพรรคทั้ง 7 เขต อีกด้วย ด้วยการใช้หลังกระบะรถแห่หาเสียงในการเป็นเวทีปราศรัย  ซึ่งไดรับความสนใจจากประชาชนที่มาขอบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกอย่างเป็นกันเองและคึกคักอย่างยิ่ง

นายชวน  หลีกภัย  ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า   ตนลงพื้นที่เพื่อช่วยหาเสียงช่วยพรรค ในภาพรวมไม่ทราบว่าผล จะออกมาเป็นอย่างไร  แต่ก็คาดหมายว่าจะออกมาในทางที่ดี เพราะได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี น่าจะมีโอกาสได้มากขึ้น หวังว่าจะเป็นเช่นนั้น แต่จะเท่าไหร่ก็พูดยาก ว่าจะได้ใหม่ มาสักกี่คน เพราะ คนเก่าย้ายพรรคไปคนใหม่ก็ยากเหมือนกัน ในส่วนที่เป็นประเด็นกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกมายืนยันว่าจะไม่สนับสนุนพลอกประยุทธ์ จันทร์โอกชา นั่งเก้าอี้นายก ซึ่งจะมีผลต่อการหาเสียงของพรรคหรือไม่  นายชวน กล่าวถึงกรณีนี้ว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเก่าแก่ เป็นพรรคที่ตั้งมานาน และมีหัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรีมา 4 คนแล้ว โดยทั่วไปหากพรรคมีเสียงมากพอก็จะเป็นคนจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งผล  ก็มีทั้งบวกและลบเข้ามาทุกเรื่องมีทั้งคนเห็นด้วยไม่เห็นด้วย เป็นเรื่องธรรมดา แต่ต้องยึดความถูกต้องไว้ก็แล้วกัน ยึดหลักประชาธิปไตยเอาไว้แล้วกัน

ก็อยากฝากถึงชาวสุรินทร์ว่าตนมาที่สุรินทร์ตั้งแต่สมัยเรียนธรรมศาสตร์ สมัยนั้นลูกชายท่านปลัดจังหวัดเป็นรุ่นเดียวกัน สมัยนั้นยังไม่เริ่มงานช้างด้วยซ้ำ แต่มีการแห่ช้าง จนต่อมาพี่จำนง  แก้วปลั่ง  ส.ส.เมื่อ 50 ปีที่แล้ว  เป็นวิศวกร เป็นคนเก่งมากๆ แต่จากนั้นเราก็ได้ ส.ส.น้อยลงมาโดยลำดับ ก็หวังว่าในครั้งนี้พี่น้องชาวสุรินทร์จะช่วยสนับสนุนประชาธิปัตย์อีกครั้ง

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร / วิจิตร  ชุณหกิจขจร ภาพ/ข่าว

แสดงความคิดเห็น