นายชวน หลีกภัย เดินทางกว่า 2,500 กิโลเมตร บุกศรีสะเกษ ช่วยลูกพรรคหาเสียงโค้งสุดท้าย พร้อมยืนยัน จะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ และไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทย

เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2562 ที่ ตลาดสดเทศบาล 3 อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ พร้อม นายกัลยา โสภณพานิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลพื้นที่ภาคอีสาน และคณะ ได้เดินทางมาช่วยหาเสียงให้กับ ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา ผู้สมัครสมาชิกสภาพผู้แทนราษฎร ศรีสะเกษ เขต 1 พรรคประชาธิปัตย์ เบอร์ 7 จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมชูนโยบาย เบี้ยผู้สูงอายุ กองทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา และให้เด็กดื่มนม โดยมีพ่อค้าแม่ค้าที่ชื่นชอบคล้องพวงมาลัย แสดงความดีใจที่ได้พบตัวจริง โดยมีประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก

นายชวน หลีกภัย ประธานที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ตนนั่งรถว่า 2,500 กิโลเมตร มาช่วยลูกพรรคในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อจะเชิญชวนผู้มีสิทธิมาลงคะแนนเลือกตั้ง ส.ส. ในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ส่วนในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ส่งผู้สมัครลงชิงชัยครบทั้งหมด 8 เขต ในจังหวัดศรีสะเกษ โดยเขตที่ 1 มี ดร.ฐิตารีย์ ไตรสรณปัญญา เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง ขณะที่เรื่องนโยบายของพรรคนั้น จะเน้นนโยบายเกิดมารับสิทธิ์เงินแสน, เรียนฟรีถึง ปวส. , อาหารเช้า-กลางวันฟรี, ประกันค่าแรง 120,000 บาทต่อปี, คืนครูให้นักเรียน, จัดตั้งกองทุนน้ำช่วยเกษตรกร, ปลอดล็อคบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ, ประกันรายได้เกษตรกร ประกันราคาข้าว 15,000 บาทต่อต้น, จัดทำโฉนดสีฟ้า และเพิ่มเบี้ยผู้สูงอายุเป็น 1,000 บาท ให้กับผู้สูงอายุ

นายชวน หลีกภัย  กล่าวต่อไปว่า  เรื่องจุดยืนของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และไม่จับมือกับพรรคเพื่อไทย แต่ก็ว่าจะไม่จับมือกับพรรคนั้น เพราะพรรคประชาธิปัตย์ต้องเป็นแกนนำหลักในการจัดตั้งรัฐบาล คำถามว่าเราจะไปจับมือกับพรรคการเมืองใด ไม่สำคัญเท่าการที่ประชาชนต้องมีกิน มีใช้ มีเงินเก็บพอ และชำระหนี้ได้ ลูกหลานเรียนจบมีงานทำแน่นอน มากกว่า

แสดงความคิดเห็น