ผู้สมัคร ส.ส.เร่งตระเวนหาเสียงในทุกรูปแบบ ทั้งเดินพบปะ เปิดเวทีปราศรัยเป็นจุดๆ ไปตามหมู่บ้าน ไปตามวัด ตามที่ทีมงานแจ้งนัดหมายชาวบ้านให้ทราบ เชิญชวนมารับฟังนโยบายของพรรค นโยบายของตน พร้อมกับไหว้ทุกอย่าง รวมทั้งศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง ที่ชาวบ้านเคารพนับถือ ก็ไหว้ขอพร ขอให้ได้เป็นผู้แทนราษฎร

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ วัดธาตุน้อย ตำบลก้านเหลือง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ได้มี นายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ หรือ เลขาแนน อดีตเลขานายกวิชิต ไตรสรณกุล นายก อบจ.ศรีสะเกษ ที่ลาออกมาเป็นผู้สมัครผู้แทนราษฎร หมายเลข 2 พรรคภูมิใจไทย เขต 7 เดินทางมาเปิดเวทีย่อยปราศรัยหาเสียง ขอคะแนนจากชาวบ้าน ผู้ที่สิทธิ์เลือกตั้ง โดยก่อนหน้าที่จะเข้าไปปราศรัยหาเสียง แถลงแนวนโยบาย ชาวบ้านได้เชิญให้ไปไหว้ขอพรศาลเจ้าแม่ตะเคียนทอง ที่อยู่ภายในวัดแห่งนี้ ที่เจ้าอาวาส ร่วมกับชาวบ้าน ได้ประกอบพิธีอัญเชิญมาเก็บไว้เป็นสิริมงคลเมื่อ 5 ปีก่อน สร้างศาลา ตั้งแท่นบูชา เพราะเชื่อว่าศักดิ์สิทธิ์มาก ชาวบ้าน หรือใครเดือนร้อนอะไรมา ก็ให้มาจุดธูปไหว้ขอก็จะดลบันดาลให้ได้ดั่งประสงค์ วันนี้ผู้สมัครผู้แทนมาถึงแล้ว ชาวบ้านก็เชิญชวนให้ไปไหว้ขอพร เพราะอยากจะให้ผู้สมัครที่ชาวบ้านรักชอบให้ได้เป็นผู้แทน จากนั้นก็ขอผูกข้อต่อแขนด้วยฝ้ายขาว เพื่อให้พร ขอให้ได้เป็นผู้แทนประจำเขตที่ 7 ที่มีอำเภอเมืองจันทร์, อำเภออุทุมพรพิสัย, อำเภอห้วยทับทัน และอำเภอปรางค์กู่ เฉพาะตำบลตูม กับตำบลสำโรงปราสาท โดยผู้สมัคร ได้เปิดเวทีปราศรัยกับประชาชนที่สนใจการเมือง มานั่งรับฟังการแถลงนโยบายกันเป็นจำนวนมาก สอดแทรกกับมุกตลก พอให้ไม่เบื่อ พร้อมการอ้อนขอคะแนน ไปเป็นระยะๆ เน้นการเข้าคูหา กาเบอร์2 ๆ

นายอาสพลธ์ สรรณ์ไตรภพ หรือ เลขาแนน ผู้สมัครผู้แทนราษฎร หมายเลข 2 พรรคภูมิใจไทย เขต 7 เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ลงสมัครได้หมายเลขประจำตัว ก็ได้เดินสายหาเสียง ขอคะแนน จากพี่น้องประชาชนในทุกหมู่บ้าน ทุกตำบล เพราะตนเป้นสมัครหน้าใหม่ แต่เป็นคนรุ่นใหม่ โดยในการเดินทางมาปราศรัยก้ได้แถลงนโยบายของพรรค ที่เน้นในการดูแลพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะในเรื่องของปากท้อง เพราะพรรคเชื่อว่า หากประชาชน ยังมีปัญหาในเรื่องปากท้อง รายได้ไม่เพียงพอต่อการครองชีพ จะนำประชาชนมาพัฒนาในด้านใดใดก้คงจะไม่สำเร็จ ในขระที่พรรคมีนโยบายในการดูแลเรื่องปากท้อง โดยไม่มีการใช้จ่ายงบกลางมาแก้ไขปัญหาแต่อย่างใด เพื่อไม่ให้กระทบต่องบพัฒนาประเทศ ตนเป็นคนรุ่นใหม่ พูดตรงไปตรงมา หากเลือกเข้าไปไม่ดี ใช้งานไม่ได้ ไม่เกิน 4 ปี ก็เลือกคนใหม่ได้ แต่วันนี้ขอให้เลือกตนสักครั้ง ที่จากเดิมที่บิดาตนลงสมัคร แต่ก็พลาดสอบตก ตนรอมา 10 ปี ถึงวันนี้มาขอคะแนนขอเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชน ที่ประชาชนชอบใจมากก็คือ นโยบายแบ่งปันผลประโยชน์ระหว่างรัฐในเรื่องข้าว ที่เป็นอาชีพของเกษตรกรทั่วประเทศ แต่ที่ผ่านมาราคายังตกต่ำอยู่ ตนพูดกับพี่น้องประชาน ในการแก้ไขปัญหาปากท้องโดยไม่ต้องใช้งบหลวง ประชาชนส่วนใหญ่พอใจ ก็หวังว่าจะได้รับเลือกจากประชาชนให้ไปเป็นผู้แทนของเขาในครั้งนี้

อย่างไรก็ดี ในเขตเลือกตั้งที่ 7 นิ้ มีผู้ที่เคยเป็นอดีต ส.ส.อยู่ก่อนหน้านี้ 2 คน คือ นายมานพ จรัสดำรงนิตย์ พรรคไทยรักไทย วันนี้ก็ลงสมัครในพรรคเพื่อไทย พร้อมมีอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร อย่าง นายพรศักดิ์ เจริญประเสริฐ ผู้สมัครในนามพรรคเพื่อไทย แบบบัญชีรายชื่อ ที่เป็นคนอำเภออุทุมพรพิสัย ด้วยกันมาคอยสนับสนุนอยู่ด้วย จึงเรียกได้ว่า การต่อสู้แบบ 2 ต่อ 1 กันเลย นอกจากผู้สมัครอย่าง นาง พรทิพย์ พิกุลทองทรัพย์ พรรคเพื่อชาติ และผุ้สมัครรายอื่นๆ อีกมาคอยแบ่งคะแนนไปด้วยเช่นกันแม้จะไม่มากก็ตาม

แสดงความคิดเห็น