สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตวันสุดท้ายที่บุรีรัมย์ กลับมามีสันอีกครั้ง เมื่อผู้สมัครและผู้ติดตามของพรรคไทยรักไทยแต่งชุดไทยย้อนยุคแบบจัดเต็ม เข้ายื่นใบสมัครเป็นทีมสุดท้ายครบทั้ง 8 เขต เผยต้องการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย ทั้งให้สอดคล้องกับชื่อพรรคและนโยบาย ขณะยอดรวม 5 วันมีผู้สมัคร 256 คน 34 พรรค


(8 ก.พ.62) บรรยากาศการสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง วันสุดท้ายที่จังหวัดบุรีรัมย์ ก็ได้มีผู้สมัครจากพรรคต่างๆ ทยอยเดินทางมายื่นใบสมัครอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน รวมจำนวน 49 คน แต่ที่สร้างความฮือฮาและสีสันให้กับบรรยากาศการรับสมัครในวันสุดท้าย ก็เห็นจะเป็นผู้สมัครจากพรรคไทยรักธรรม ที่ได้พากันแต่งชุดไทยย้อนยุคแบบจัดเต็ม เข้ามาสมัครพร้อมกันทั้ง 8 เขต เรียกได้ว่าสวยหล่อกันทุกคน ทั้งนี้ผู้ติดตาม และกองเชียร์บางคนยังแต่งชุดไทยย้อนยุคให้กับผู้สมัครด้วยเช่นกัน


จากการสอบถามนายเริงชัย โพธิ์ชัยเลิศ ผู้สมัครระบบบัญชีรายชื่อ ซึ่งเป็นคนนำทีมพามาสมัคร บอกว่า ที่แต่งชุดไทยมาสมัคร ส.ส.ในวันนี้ ก็เพราะต้องการมีส่วนร่วมในการส่งเสริมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย และอนุรักษ์ผ้าไทย โดยเฉพาะผ้าซิ่นตีนแดงที่สวมใส่มากันในวันนี้ถือเป็นผ้าไหมลายเอกลักษณ์ของประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์โอท็อปที่สร้างรายได้เข้าจังหวัดปีละหลายร้อยล้านบาท อีกทั้งยังสอดคล้องกับชื่อพรรคไทยรักธรรม และนโยบายพรรคด้วย
โดยจากข้อมูลพบว่าตลอดทั้ง 5 วัน มียอดผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง ทั้ง 8 เขต รวมจำนวน 256 คน จาก 34 พรรคการเมือง

สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์

แสดงความคิดเห็น