มุกดาหาร พ่อ แม่น้องพลอย วอนให้พาน้องมาส่งและไม่ติดใจเอาความ

53

มุกดาหาร – พ่อ – แม่น้องพลอย วอนผู้ชายที่พาน้องไป ให้พาน้องมาส่ง และจะไม่ติดใจเอาความ เพราะน้องเป็นเด็กพิเศษ บกพร่องทางสมองช่วยเหลือตนเองไม่ได้

เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 63 จากกรณีนางสาว ศิโรรัตน์ หรือน้องพลอย ใจสุข อายุ 20 ปี หายออกจากบ้านคำฮี ม.7 ต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ในช่วงเวลาประมาณ 06.00 น. ของวันที่ 1 สิงหาคม 2563 โดยใส่เสื้อยึดสีเขียว มีเสื้อคลุมสีเทาดำสกรีนรูปการ์ตูนสีแดงที่ด้านหลังสวมกางเกงขายาวสีดำสกรีนภาษาอังกฤษตรงขา สวมรองเท้าสีส้ม มีผู้ชาย และกระเทย รวม 2 คน มารับไปขึ้นรถสามล้อเครื่องรับจ้าง(สกายแล็บ) ที่ถนนข้างโรงเรียนคำฮีเบญจวิทย์ ซึ่งบุคคลที่มารับน้องพลอยไปทางครอบครัวไม่เคยรู้จัก คาดว่าน้องพลอยรู้จักกับชายคนดังกล่าวทางเฟซบุ๊ก มีข้อมูลว่าคนขับรถสกายแล็บถูกว่าจ้างให้ไปส่งที่หน้าแขวงการทางมุกดาหาร แล้วขึ้นรถตู้ประจำทางไม่ทราบปลายทาง ซึ่งจนถึงขณะนี้เป็นเวลา 4 วันแล้วไม่สามารถติดต่อได้ และไม่ทราบชะตากรรม

นางรัญดร ใจสุข แม่ของน้องพลอย อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 50 หมู่ 7 ตำบลโพนทราย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร บอกว่า ถ้าน้องได้ไปอยู่กับผู้ชายคนนั้น ถ้าจะมาด้วยกัน แม่ก็พร้อมให้อภัยให้พาน้องกลับมา แม่-พ่อเป็นห่วง ถ้ารักชอบกันจริง ๆ ก็พากันมาหาพ่อ-แม่พามาส่งให้ด้วย และได้ติดต่อกับผู้ชายในเฟซบุ๊กประมาณ 3 เดือน ลูกสาวเป็นเด็กพิเศษ ออทิสติก พิการทางสมอง แม่เป็นห่วงช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ถ้าจะมาอยู่ด้วยกันแม่ก็พร้อมเสมอ เพราะน้องอยู่ในความดูแลของแม่ตลอด เป็นห่วงลูกกินไม่ได้นอนไม่หลับ หัวอกคนเป็นพ่อ-แม่

นายทองคำ ใจสุข พ่อน้องพลอย อายุ 50 ปี กล่าวว่า ลูกสาวได้ออกจากบ้านไปตอนเช้า แม่ออกไปซื้อกับข้าวแปปเดียว กลับมาลูกสาวได้หายไปประมาณ 10 นาที แม่ก็ขับรถมอเตอร์ไซด์ติดตามกาลูกสาว แต่ไปคนละเส้นทางก็เลยตามไม่ทัน ลูกสาวสติและสมองไม่ดี เป็นคนพิการทางปัญญาช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ถ้าเป็นคนปกติก็จะไม่หวงขนาดนี้ ลูกสาวเอาตัวรอดไม่ได้ แต่ว่าถ้ามีคนมาหลอกไปก็ไปกับเขา ไม่กลัวคน หลอกลวงไปง่าย ทุกวันพ่อ-แม่ก็เฝ้าตลอด แต่วันนั้นได้ไปซื้อกับข้าว แต่เห็นผิดสังเกตลูกสาว ตื่นแต่เช้ามาอาบน้ำ สงสัยว่าได้นัดกับผู้ชาย และได้ถามลูกสาวว่า จะไปไหนเหรอ ตื่นแต่เช้า ลูกสาวบอกว่า มาเข้าห้องน้ำ ปกติเขาจะไม่ตื่นเช้า ได้ติดต่อกับผู้ชายทางเฟซบุ๊ก และทางติ้กต๊อก

พ่อน้องพลอย กล่าวต่ออีกว่า อยากฝากคนที่พาน้องพลอยไป อยากให้เอามาส่งคืน เพราะน้องสติไม่ดี พิการทางสมอง น้องม่ได้ทำงานมีแต่เงินคนพิการ เดือน 700-800 บาท และให้น้องใช้วันละ 10-20 บาท และถ้าหากผู้ใดพบเห็นน้อยพลอย ให้ติดต่อมาที่ สถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร หรือที่ผู้ใหญ่บ้านคำฮี ตำบลโพนทราย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

ด้านนางสาวหอมหวล คำปัน ผู้เห็นเหตุการณ์ อายุ 32 ปี บ้านเลขที่ 90 หมู่ 7 บ้านคำฮี ตำบลโพนทราย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร บอกว่า เห็นรถสามล้อเครื่อง และมีผู้ชาย 1 คน กระเทย 1 คน และคนขับสามล้อ สูงประมาณ 150 ซม. ส่วนกระเทย รูปร่างสูงใหญ่ มารับน้องที่บริเวณถนนข้างโรงเรียนคำฮีเบญจวิทย์ ตนเองกำลังจะไปนา และมาเจอพอดี ก็ได้โทรบอกญาติ ๆ ของน้อยพลอยว่าเห็นน้องไปกับรถสามล้อเครื่อง

ทั้งนี้ทางครอบครัวเชื่อว่าน้องพลอยน่าจะถูกล่อลวงไปอย่างแน่นอน และหากการติดตามล่าช้าอาจได้รับอันตราย โดยแม่ของน้องพลอยได้นำรูปถ่ายพร้อมหลักฐานเข้าแจ้งต่อ ร.ต.อ. ขันทอง อินทร์ผิว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมุกดาหาร พนักงานสอบสวน เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 โดยพนักงานสอบสวนได้รายงานประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ข้อที่ 1 ลงวันที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 08.49 น. ท่านใดพบเห็นน้องพลอย กรุณาแจ้งเบาะแส ได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร โทร 191 และ แม่แดง หมายเลข 08-5455-6213 ,อาน้อย หมายเลข 09-7302-3435 ********************

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร