หนุ่มแม่แจ่ม ซื้อกระบะป้ายแดง เพื่อทำการเกษตรจ้างบรรทุก 6ล้อไปขนข้าวโพด จอดรอรถหกล้อ ข้างทาง จู่ พ่อเฒ่า วัย 72ขี่จักรยานยนต์ชนท้าย ดับคาที่

17

เมื่อเวลา 10.20 น.วันที่ 3 สิงหาคม 2563 พ.ต.ท. สรณคมน์ กึกก้อง  รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายกระบะมีคนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุที่ถนนสาย แพร่-น่าน หลัก กม.ที่ 257+469บ้านหมู่ที่ 1 ต.แม่หล่าย อ.เมือง จ.แพร่  หลังจากได้รับแจ้งแล้วได้ร่วมกับรถกู้ชีพ รพ.แพร่ แพทย์ รพ.แพร่ รุดไปสอบสวนในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะฟอร์ด สีดำแดง ทะเบียนป้ายแดง จอดอยู่ขอบถนนทะเบียน ก 1426 เชียงราย ด้านท้ายรถเสียหายเล็กน้อย ป้ายทะเบียนหลุดตกลงบนถนน สอบถามคนขับกระบะคือ นายก้องภพ ใจมูล 33 ปี 58/1 ม.17 ช่างเคิ้ง อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งทำธุรกิจส่งเสริมข้าวโพดหวาน มีการเก็บผลผลิต หลายจังหวัด

ด้านท้ายรถกระบะพบมีรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า นูโว กรย 750 แพร่ ล้มอยู่ และมีศพอยู่ข้างๆรถทราบชื่อคือนายประสาน เทียนโต อายุ 72 ปี บ้านเลขที่ 245/1 หมู่ที่ 1 ต.ร่องกาศ อ.สูงเม่น จ.แพร่

สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์เบื้องตน นายไกรสร เหมืองหม้อ 38 ปี 117/4 ม.4 ต.น้ำรัด อ.หนองม่วงไข่   ให้การว่า ตนขับขี่รถตามหลัง รถจักรยานยนต์มา  ห่างประมาณ 30เมตร ขณะนั้นเห็นรถจักรยานยนต์พุ่งเข้าชนท้ายรถกระบะ อย่างจัง ซึ่งคาดว่า คนขับจะมองไม่เห็นรถที่จอดข้างทาง  เมื่อล้มลงตนก็จอดรถลงไปช่วยแต่ไม่กล้า ขยับเพราะเห็นคนขับแน่นิ่งจึงแจ้ง 191 ให้ตำรวจมากตรวจสอบและพบว่าเสียชีวิต

ทางด้านนายก้องภพ ใจมูล 33 ปี คนขับรถกระบะ ให้การว่า ตนจะนำรถหกล้อไปบรรทุกข้าวโพด ที่ซื้อไว้ แต่รถหกล้อยังมาไม่ถึง จึงจอดรถชิดขอบทางเพื่อรอรถหกล้อ  ในขณะที่จอดรอ ก็มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาชนท้าย จนทำให้คนขับเสียชีวิตดังกล่าว สำหรับรถคันนี้ตนเพิ่มถอยออกมายังไม่ถึงเดือน ก็มาเกิดเหตุแบบนี้

หลังจากสอบสวนแล้วได้นำศพไปพิสูจน์อีกครั้งที่โรงพยาบาลแพร่ ส่วนคนขับรถกระบะได้นำตัวมาทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งเพื่อดำเนินการทางคดีต่อไป