เลย-สโมสรท่าเรือจับมือเมืองเลยยูไนเต็ดผลิตนักเตะป้อนตลาดฟุตบอล

19

เลย-สโมสรท่าเรือจับมือเมืองเลยยูไนเต็ดผลิตนักเตะป้อนตลาดฟุตบอล อ.เมืองเลย จ.เลย สโมสรฟุตบอลการท่าเรือ เอฟซี จับมือกับ สโมสรฟุตบอลเมืองเลย ยูไนเต็ด จับมือความร่วมมือปั้นนักเตะสู่อาชีพ

เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 2 ส.ค.2563 อาคารยิมนีเซียม มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย อ.เมืองเลย จ.เลย นางนวลพรรณ ล่ำซำ (มาดามแป้ง) กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเมืองไทยประกันภัยจำกัดมหาชนในฐานะประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี พร้อมด้วยนายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล ประธานสโมสรฟุตบอลเมืองเลย ยูไนเต็ด ทีมอันดับไทยลีก 3 ร่วมแถลงความร่วมมือเป็นพันธมิตรทางฟุตบอล

ทั้งนี้ นายเลิศศักดิ์ พัฒนชัยกุล กล่าวว่า สโมสรได้ก้าวสู่ปีที่ 4 ของฟุตบอลลีกอาชีพหลังจากที่เริ่มต้นด้วยถ้วยพระราชทานประเภท ง ปัจจุบันขึ้นชั้นมาอยู่ไทยลีก 3 ได้ มีเป้าหมายในการนำทีมนักเตะของโรงเรียนเทศบาลเมืองวังสะพุง ได้ฝึกฝนอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อายุ 12 – 18 ปีสโมสรเมืองเลยยูไนเต็ด จึงไม่ใช่แค่ทีมฟุตบอลแต่เป็นแหล่งบ่มเพาะเยาวชนสู่นักเตะอาชีพ เพื่อก้าวขึ้นสู่ทีมชาติ จะไปไหนและเป็นปัจจัยช่วยให้เลื่อนชั้นสูงสุด และสโมสรฯได้จับมือเป็นพันธมิตรกับหลายทีม เพื่อสร่างโอกาสทางกีฬาฟุตบอลให้กับสโมสรและนักเตะ ทุกคน ด้วย

ด้านนางนวลพรรณ ล่ำซำ (มาดามแป้ง) กล่าวว่า จากที่สโมสรฟุตบอลเมืองเลย ยูไนเต็ด ได้พัฒนาขึ้นเป็นลำดับด้วยความเข้มแข็งและมีศักยภาพของผู้บริหารและทีมงาน รวมทั้งนักเตะถือว่าเป็นทีมที่มีวัตถุดิบในมืออย่างมากและมีคุณภาพสูงในทุกรุ่น อายุ จึงจับมือกันเพื่อผลิตนักเตะคุณภาพส่งต่อมาถึงทีมสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้ สโมสรการท่าเรือมีแผนที่จะสร้างพันธมิตรลูกหนังกับทีมในระดับภูมิภาค ซึ่งสโมสรฟุตบอลเมืองเลยยูไนเต็ดเป็นทีมหนึ่งที่เราอยากร่วมงานด้วย จะเป็นการขับเคลื่อน ประธานและผู้จัดการสโมสรเมืองเลยยูไนเต็ด เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีวิสัยทัศน์ทำงานเป็นมืออาชีพหลักฟุตบอลด้วยใจจริง อีกด้วย

บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย