สุรินทร์-สีสันการคัดเลือกทหารกองเกิน กองเชียร์แห่ล้นเฮลั่นลุ้นจับใบดำใบแดง

43

สุรินทร์-สีสันการคัดเลือกทหารกองเกิน ที่ อ.ท่าตูม กองเชียร์แห่ล้นหอประชุม เฮลั่นลุ้นจับใบดำใบแดง บุคลไม่ตรงเพศมาสร้างสีสันกันเช่นทุกปี บรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้นสนุกสนานและตื่นเต้น

วันนี้(1 ส.ค.2563)เมื่อเวลา 09. 00 น. ของวานนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุมอำเภอท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบริเวณที่จัดให้มีการคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2563 ซึ่งบรรยากาศในช่วงเช้าก็ได้มีการจัดให้ผู้เข้ารับการคัดเลือก จัดกลุ่มเข้าตามตำบลต่างๆ  ซึ่งในครั้งนี้ก็ได้มีบุคคลประเภทที่ 3 หรือบุคลไม่ตรงเพศมาสร้างสีสันกันเช่นทุกปี แต่ทั้งหมดก็ได้รับการยกเว้น เพราะถือว่าเป็นบุคคลไม่ตรงเพศ จาการสัมภาษณ์ นาย วิทวัส สระแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 99 หมู่11 บ้านหนองบัว ต.หนองบัว อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ หนึ่งในผู้ที่ได้รับการยกเว้น ได้กล่าวกับผู้สื่อว่า แม้ตัวเองจะไม่เข้าเกณฑ์การรับการคัดเลือกแต่ก็รู้สึกตื่นเต้นมาก และอีกคนที่อยู่ในข่ายเดียวกันคือ นายวันเฉลิม ศรีหาบุตร อยู่บ้านเลขที่ 64หมู่ 14 บ้านโนนถั่ว ต.โพนครก อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ตนกำลังเรียนอยู่ที่ ม.ราชภัฏสุรินทร์และเป็นบุคคลไม่ตรงเพศ ก็เลยไม่ยินดียินร้ายกับการเกณฑ์ในวันนี้

ต่อมาในช่วงบ่ายซึ่งจะมีการจับใบดำ ใบแดง ในบริเวณหอประชุมอำเภอท่าตูม  ก็ได้มีประชาชน ผู้ปกครอง และเพื่อนๆของผู้ที่เข้ารับการคัดเลือกในวันนี้ ได้พากันแห่เข้ามาเชียร์กันจนล้นหอประชุมอำเภอ ทำให้หอประชุมแคบไปถนัดตา  โดยเมื่อมีการจับได้ใบดำหรือใบแดง ต่างก็พากันส่งเสียงเชียร์กันจนลั่นหอประชุมอำเภอ  บรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้นสนุกสนานและตื่นเต้น

สำหรับการเกณฑ์ทหารในวันนี้ของอำเภอท่าตูม ซึ่งเป็นวันแรก เพราะจะมีการคัดเลือก 2 วันสำหรับวันนี้ อำเภอท่าตูมทำการคัดเลือก 5 ตำบล คือ 1.ตำบลท่าตูม 2.ตำบลหนองบัว 3.ตำบลโพนครก 4. ตำบลหนองเมธี และ5.ตำบลทุ่งกุลา ซึ่งมีการตรวจเลือกทั้งหมดจำนวน 399 คน การรับทหารเข้าประจำการในวันนี้  ได้แบ่งตามสัดส่วนดังนี้ ทหารบก 69 คน ทหารอากาศ 3 คน ทหารเรือ 11 คน จำนวนผ่อนผันทั้งหมด 90 คน และสำหรับการคัดเลือกทหารในวันนี้ มี พ.ท.อำนาจ ศุขกลิ่น ผู้บังคับกองพันทหารช่างที่ 3 กองพลทหารราบที่ 3 ค่ายสุรนารี เป็นประธานในการคัดเลือก  ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยดี

เขมชาติ ชุณหกิจขจร..ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี