สุรินทร์-นาทีชีวิต! ช่วยช่างไฟถูกไฟฟ้าช็อตร่างติดคาเสานานเกือบชั่วโมง

21

วันนี้(31 ก.ค.63)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อเวลา 09.00 น.พันตำรวจโท ดำรง เจริญศิริ พนังงานสอบสวน สภ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าช็อตติดอยู่คาเสาไฟฟ้า จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลลำดวน  หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุดอำเภอลำดวน และเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขา อำเภอลำดวน  เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณ บ้านเลขที่ 326ตะแบก หมู่ที่ 6 ต.โชคเหนือ อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ พบว่า มีชาวบ้านกำลังไต่เสาไฟขึ้นไปช่วยเหลือแต่ยังไม่สามารนำตัวลงมาจากเสาไฟฟ้าได้ 

ทราบชื่อคือ นายณรงค์ปรางค์เจริญอายุ 52 ปี เป็นช่างไฟฟ้า อยู่บ้านลำดวน  หมู่ 1 ต.ลำดวน  อ.ลำดวน จ.สุรินทร์  สภาพไหม้เกรียมตามลำตัว พบยังมีอุปกรณ์ประแจเครื่องมือช่างอยู่ด้านหลัง และยังมีสายรัดที่ช่างไฟจะใช้ติดตั้งหรือซ่อมไฟฟ้าทุกคนผูกรัดติดอยู่กับเสาไฟ พบเสื้อผ้าถูกไฟเผาไหม้เกือบจะทั้งหมดเหลือแต่กางเกง อาการสาหัสโดยมี เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขา อำเภอลำดวน   หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ จุดอำเภอลำดวน ได้ช่วยกัน ใช้ไม้อุปกรณ์ดันบ่า ดันก้นไว้เพื่อไม่ให้ร่างร่วงหล่นลงมานานเกือบชั่วโมง เพื่อรอรถกระเช้าเดินทางมาช่วยชีวิต จึงช่วยกันนำตัวลงมาได้สำเร็จ นำส่ง รพ.ลำดวน และเนื่องจากอาการสาหัส จึงได้นำส่งต่อ รพ.สุรินทร์ ในเวลาต่อม

 จากการสอบถาม ผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า สาเหตุมาจาก การซ่อมสร้างบ้านใหม่ เพื่อจะต่อสายเข้าบ้าน จึงหาช่างมาเดินสายให้ พลาดจากการโยนสายไฟ พาดไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูง จึงทำให้ถูกไฟฟ้าช็อต ได้รับบาดเจ็บสาหัสสลบไม่รู้สึกตัว

 ขณะที่ เจ้าหน้าที่การไฟฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขาอำเภอลำดวน กล่าวว่า เป็นการ โยนสายไฟ แล้วไปพลาดไปถูก สายส่งไฟแรงสูง ทำให้ไฟสปาร์คลงล่าง ทำให้เกิดไฟช็อตไฟดูดเกิดขึ้น

เขมชาติ ชุณหกิจขจร..ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี