ศรีสะเกษ-ปั่นทางไกล กรุงเทพ-อุบล รับบริจาคไปซ่อมโรงเรียน

44

ผอ.รวมเพื่อนนักปั่นรถจักรยานทางไกล จาก กรุงเทพมหานคร สู่โรงเรียนบ้านดอนชี ตำบลคันไร่ อำเภอสิริธร จังหวัดอุบลราชธานี ทำโครงการ “หยาดเหงื่อนี้เพื่อน้อง” รับบริจาคตลอดเส้นทางสมทบทุนซ่อมแซมห้องเรียน

วันที่ 31 กรกฎาคม 2563 ที่ ตลาดสดเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ได้ให้การต้อนรับ คณะนักปั่นรถจักรยานทางไกล ที่ทำโครงการ “หยาดเหงื่อนี้เพื่อน้อง”  ด้วยการชักชวนเพื่อนๆ นักปั่นรถจักรยานทางไกล ไปเริ่มต้นปั่นมาจาก ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 เพื่อเดินทางตามเส้นทางกรุงเทพ – อุบลราชธานี พร้อมรับบริจาคทุนทรัพย์มาตลอดเส้นทาง ในการนำเงินไปสมทบทุน เพื่อซ่อมแซมและปรังปรุงอาคารเรียนแบบจังหวัด(จว.23) ของโรงเรียนบ้านดอนชี ตำบลคัดไร่ อำเภอสิริธร จังหวัดอุบลราชธานี กำหนดถึงนำเงินไปมอบให้ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 จากเดิมที่ฟ้าเพดาน ห้องเรียนทรุดโทรมมาก ใช้ในการเรียนการสอนไม่ได้แล้ว คณะครู ต้องนำนักเรียนออกไปเรียนตามร่มไม้ และหอประชุมของโรงเรียน งบประมาณของทางราชการก็มีบางส่วน แต่ก็ยังไม่เพียงพอ คณะครู โดยเฉพาะ ผอ.ของโรงเรียน จึงได้อาสาที่จะไปปั่นขอรับบริจาคตามกำลังศรัทธาเรื่อยมาตามเส้นทาง และก็มีเพื่อนนักปั่นที่รู้จักกัน มาร่วมปั่นด้วย

ซึ่ง ร้อยเอก พิสิทธิ์ ข้าราชการบำนาญ ผู้นำปั่น เล่าว่า ตนกับ ว่าที่ร้อยตรี ธนสาร แกมไทย ผอ.โรงเรียนบ้านดอนชี ตำบลคัดไร่ อำเภอสิริธร จังหวัดอุบลราชธานี ที่ลาโรงเรียนมา ได้ร่วมกันปั่นรถจักรยานทางไกล ทำโครงการ “หยาดเหงื่อนี้เพื่อน้อง”  ด้วยการชักชวนเพื่อนๆ นักปั่นรถจักรยานทางไกลที่ว่าง ไปเริ่มต้นปั่นมาจาก ดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 เพื่อเดินทางตามเส้นทางกรุงเทพ – อุบลราชธานี พร้อมรับบริจาคทุนทรัพย์มาตลอดเส้นทาง ประสานกับชมรมนักปั่นตามเส้นทางทั่วประเทศ ร่วมสมทบทุน บางจังหวัดที่ผ่าน ก็จะมีคณะนักปั่นมาต้อนรับ มาร่วมปั่นรอบตัวอำเภอเมือง ตัวจังหวัด ไปพบปะกับผู้ที่มีใจเป็นกุศลร่วมรับบริจาค มากน้อยไม่ว่ากัน ในการนำเงินไปสมทบทุน เพื่อซ่อมแซมและปรังปรุงอาคารเรียนแบบจังหวัด(จว.23) งบทางราชการมีแต่ก็ไม่เพียงพอต่อการซ่อมแซมห้องเรียน จึงอยากจะชวนเพื่อนๆ มาปั่นรับบริจาคกัน ก็ขอขอบคูณทุกท่านที่ร่วมบริจาค และขอเชิญชวนไปร่วมกันมอบเงินบริจาคที่โรงเรียน ในวันพรุ่งนี้ 1 สิงหหาคม 2563 ที่จะปั่นไปถึงช่วงเช้าพอดี โดยจะได้สรุปยอดบริจาค และแจ้งรายละเอียดในการใช้จ่ายซ่อมแซมทุกบาท ทุกสตางค์ให้ทราบทางเฟสบุค ทางไลน์ตลอดจนครบทุกบาทที่รับมาด้วย และอาจจะร่วมสมทบด้วยการโอนเข้าบัญชีเงินฝาก ธนาคารกรุงไทย เลขที่ 862-0-34547-8 ชื่อบัญชี รายได้สถานศึกษา โรงเรียนบ้านดอนชี ก็ได้เช่นกัน

//////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ