สุรินทร์-ชาวบ้านแห่ต่อคิวสั่งกินก๋วยเตี๋ยวในตำนานแสนอร่อย แถมราคาไม่แพง ขายดิบขายดีมานานกว่า 15ปี

47

วันนี้( 29 กรกฏาคม 2563)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า มีชาวบ้าน มากหน้าหลายตาทั้งใน อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ จังหวัดศรีษเกษ และพื้นที่จังหวัดใกล้เคียง เดินทางพากันมาต่อรับประทาน ก๋วยเตี๋ยวป้าเนตร ซึ่งมีนางประเนตร แก้วกลอง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ป้าเนตร อายุ 53 ปี อยู่ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่5 ตำบลแจนแวน อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ เป็นเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีรสชาติแสนอร่อยแถมราคาไม่แพงเพียงชามละ 30 บาท  ขายดิบขายดีมานานกว่า 15 ปี

นางประเนตร แก้วกลอง หรือ ป้าเนตร กล่าวว่า ตนเปิดร้านมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 เปิดมานานกว่า 15ปีแล้ว ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นข้าราชการและชาวบ้านทั่วไปทั้ง ในพื้นที่อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดศรีษเกษ ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าขาประจำและแนะนำบอกต่อๆกันให้มารับประทาน

เมื่อก่อนตนและสามีลำบากมากๆ ทำการเกษตร พียงอย่างเดียว แต่ก็ไม่เพียงพอกับรายจ่าย เพราะต้องส่งลูกเรียน รายได้ก็ไม่พอใช้ ตนจึงปรึกษากับสามีว่า จะทำอย่างไรถึงจะได้ เพียงพอกับค่าใช้จ่าย  ตนจึงเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูขายดิบขายดีมาก ต่อมาเลยลองเอาก๋วยเตี๋ยวไก่ขายลองขายเพิ่ม ขายดีจน ลูกค้าต่อคิวกัน ขายในราคาชาม 30บาทพิเศษ 40 บาท แรกๆลูกค้าจะเป็นคนในหมู่บ้าน ชาวไร่ ชาวนา และนักเรียน พอหลังๆมาก็ขยาย ออกไป ลูกค้าที่มากินต่างก็ว่าอร่อยและแนะนำกันมา

นางสาว รัตนา วงค์ลา ลูกค้าประจำของทางร้าน กล่าวว่า ตนชอบกินก๋วยเตี๋ยวมากๆ จึงพาสามีมาลองกินแรกๆก็ติดใจในความ อร่อย วันใหนว่างจะแวะมากินบ่อยๆครั้งและก๋วยเตี๋ยวที่ตนชอบมากที่สุดคือ ก๋วยเตี๋ยวหมู และแค๊ปหมู กรอบๆ แสน อร่อย โดยไม่ต้องปรุงอร่อย  ตนและสามีมากินร้านป้าเนตรมา 3ปีแล้ว

ด้าน นายนัท (ชื่อเล่น)เป็นคนที่ เดินทางมาจาก บ้านสามขา จ.ศรีษเกษ กล่าวว่า ตนก็เป็นลูกค้าประจำของทางร้าน ตอนนี้ตนไปทำงานที่ ชลบุรี ทุกครั้งที่หยุดตนเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน ก็จะแวะมากินก๋วยเตี๋ยวทุกครั้ง ยอมรับว่าอร่อยมากๆ และติดใจในรสชาติ พิกัดร้านตั้งอยู่ บ้านเลขที่22 หมู่5 ตำบล แจนแวน อำเภอศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ร้านติดกับวัดบ้านตะโนน

เขมชาติ ชุณหกิจขจร..ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี