อุบลราชธานี-คนงานบริษัทเอกชนขึ้นติดตั้งหม้อแปลง เสาไฟฟ้าแรงสูง ถูกช็อตดับ

38

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม พ.ต.ท.บุญมี อุไรสาย สารวัตร(สอบสวน) สภ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191
ว่ามีคนถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงดูดร่วงหัวโหม่งพื้นดับสยอง อยู่บริเวณถนนบ้านม่วงเดียด หมู่1 ต.คำเจริญ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลตระการพืชผลและประสานชมรมกู้ภัยร่วมใจคุณธรรรมตระการพืชผล พบศพนายทองสี โชคลาภ อายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่ 128 หมู่ที่ 11 ต.บุ่งไหม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีแดง กางเกงยีนส์ มีบาดแผลไฟไหม้บริเวณหน้าอกและแขนทั้ง 2 ข้าง นอนหงายเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามเพื่อนร่วมงานทราบว่าผู้ตายเป็นคนงานห้างหุ่นส่วนจำกัดอุบลธัญจิรา ก่อนเกิดเหตุจะมาติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงโดยผู้ตายได้ขึ้นไป เพื่อติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าสูง จากพื้นดินประมาณ 6 เมตร โดยไม่มีอุปกรณ์เซฟตี้แต่อย่างใด ระหว่างนั้นมองขึ้นไปเห็นผู้ตายกำลัง จะนำสายกราวด์ที่เชื่อมต่อหม้อแปลงไฟฟ้าแรงสูงที่ติดตั้งเสร็จแล้ว แต่เกิดการผิดพลาดสายกราวด์ไปถูกสายไฟฟ้าแรงสูง แล้วมีประกายไฟทันใดนั้นผู้ตายก็ร่วงลงมาในลักษณะหัวลงมา ก่อนจะพุ่งโหม่งกับพื้นข้างทางจึงรีบเข้าช่วยเหลือ แต่พบว่าไม่มีลมหายใจแล้ว
อย่างไรก็ตามตำรวจจะตรวจสอบถึงสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้งเบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะถูกไฟฟ้าแรงสูงช็อตแล้วหมดสติตกลงมาเสียชีวิตดังกล่าว.

ภาพ/ข่าว วัชรพล(วิชิต)/อุบลราชธานี