ยะลา-คืบหน้าหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด แม่ค้า รอ จนท.เข้ามาประเมินความเสียหาย

84

จากกรณีเกิดเหตุหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด เป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้แผงรับซื้อทุเรียน ที่บริเวณตลาดมลายูบางกอก ถนนสาย 15 อ.เมืองยะลา จ.ยะลาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลนครยะลา และเจ้าหน้าที่ ชุด กู้ชีพ – กู้ภัย เข้าช่วยเหลือดับเพลิงประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบลง เหตุเกิดเมื่อกลางดึก (เวลา 22.50 น.)ของวันที่ 27 ก.ค.63 ที่ผ่านมา ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 12.00 น.(27 ก.ค.)ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ก็พบว่าจุดที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวโครงสร้างเหล็ก เป็นแผงทุเรียนของพ่อค้า – แม่ค้า แบ่งเป็นล็อค จำนวน 5 ล็อค เพื่อรับซื้อทุเรียนจากพี่น้องประชาชนในพื้นที่ จ.ยะลา โดยแผงทุเรียนได้รับความเสียหายจากหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดจนเกิดไฟไหม้ลุกลามด้านซ้ายของแผงทุเรียน จำนวน 2 ล็อค ทำให้

กล่องบรรจุผลไม้(ทุเรียน)และกระสอบผ้าเสียหายไม่สามารถใช้งานได้ ส่วนความเสียหายทั้งหมดรอการประเมินของเจ้าหน้าที่อีกครั้ง สำหรับเจ้าหน้าที่ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดยะลา กว่า 30 คน ได้เร่งกันเคลียร์พื้นที่เพื่อซ่อมแซมและเปลี่ยนหม้อแปลงไฟฟ้า โดยมีเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ตชด. 4101 อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ทำหน้าที่ประจำด่านตรวจฝ่ายความมั่นคง บ้านมลายูบางกอก เข้าตรวจตราดูแลความเรียบร้อย

ด้านเจ๊ปุ๊ แม่ค้ารับซื้อทุเรียน จาก จ.จันทบุรีกล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ทุเรียนไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด สิ่งที่ได้รับความเสียหายมากก็คือแผงรับซื้อ มีกล่องกระดาษ ยางรถยนต์ และกระสอบผ้าที่วางเอาไว้ รอเจ้าหน้าที่มาประเมินอีกครั้ง แต่ขณะนี้ยังไม่มีใครมาติดต่อแต่อย่างใด

ทางด้าน นายระพีพัฒน์ พรหมยอด หัวหน้าแผนกปฏิบัติการและบำรุงรักษา การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดยะลา กล่าวว่า ตนเองและทีมงานเร่งซ่อมแซมและเปลี่ยนหม้อไฟฟ้า ก็จะจ่ายไฟสู่สภาวะปกติ คิดว่าอีกประมาณ 2 ชั่วโมง ก็น่าจะใช้ได้ ยังไม่ได้ประเมินว่าหม้อแปลงไฟฟ้าชำรุด ยังไม่ได้ประเมินความเสียหายเนื่องจากว่าเหตุเพิ่งเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ต้องรีบจ่ายไฟเข้าระบบให้เร็วที่สุดก่อน การเยียวยาแผงทุเรียนนั้นต้องทำซ่อมเรื่องไฟฟ้าให้เรียบร้อยเสียก่อน หลังจากนั้นค่อยมาเจรจาความเสียหายมากน้อยแค่ไหนกับเจ้าของแผงทุเรียน

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา