บึงกาฬ-หยุดยาวคึกคักนักท่องเที่ยวขึ้นชมวิวบนหินสามวาฬ

78

วันนี้ 27 ก.ค. เวลา 06.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหยุดยาว 4 วัน มีนักท่องเที่ยวทั้งในจังหวัดบึงกาฬ และจากต่างจังหวัดจำนวนมาก เดินทางมาเข้าชมความงดงามทางธรรมชาติ บนจุดชมวิว “หินสามวาฬ” ที่ตั้งอยู่ในโครงการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศหินสามวาฬ ในเขตพื้นที่ศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติ ที่ 154 ป่าดงดิบกะลา ป่าภูสิงห์และป่าดงสีชมพู บ.โนนไทรทอง ม.8 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ บนเนื้อที่กว่า 12,000 ไร่

โดยยังคงมีมาตรการการป้องกันโรคโควิค-19 อย่างต่อเนื่อง มีการตรวจอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าใช้บริการ โดยมีการจัดเตรียมสถานที่ พาหนะ และเจ้าหน้าที่ วางมาตรการคัดกรองตามหลักการท่องเที่ยวแบบ NEW NORMAL มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว การจำกัดเวลา มีการเช็คอิน ไทยชนะ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว

จุดชมวิวสำคัญ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นที่สุด คือ “หินสามวาฬ” ลักษณะเป็นก้อนหินขนาดมหึมาวางเรียงกัน 3 ก้อน มองดูจากมุมไกล หรือจากทางอากาศ จะมีรูปร่างคล้ายวาฬ พ่อ แม่ ลูก ซึ่งในแหล่งท่องเที่ยวจะมีอาสาสมัครป่าไม้ภูสิงห์ เป็นผู้นำเที่ยวและเป็นผู้ขับรถบริการนำเที่ยว เพื่อความปลอดภัยในการเที่ยวชม

ซึ่งวันหยุดยาวเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดชดเชยวันสงกรานต์และวันเฉลิมพระชนมพรรษา รวมจำนวน 4 วัน มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าเยี่ยมชมความงดงามทางธรรมชาติบน “ภูสิงห์”และเยี่ยมชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ผ่านจุดชมวิวที่สำคัญๆ เช่น จุดชมวิว หินสามวาฬ ถ้ำฤาษี สร้างร้อยบ่อ หินหัวช้าง และอื่นๆ แล้วกว่า 5,000 คน
นอกจากนี้ยังพบว่าจุดท่องเที่ยวอื่นๆในจังหวัดบึงกาฬ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาเที่ยวชม ทำให้ร้านอาหาร โรงแรม ที่พัก เต็มเกือบทุกแห่ง ซึ่งก็ทำให้ในพื้นที่กลับมาคึกคักอีกครั้ง ..

ภาพ/ข่าว มงคล///บึงกาฬ