บุรีรัมย์-แห่เที่ยวสะพานแขวนลาวาชมปากปล่องภูเขาไฟกระโดงคึกคัก จนท.ตรวจคัดกรองเข้มป้องกันโควิด

21

นทท.แห่เที่ยวสะพานแขวนลาวา ชมปากปล่องภูเขาไฟ ไหว้พระขอพร เคาะระฆังเสริมสิริมงคลบนยอดเขากระโดงจ.บุรีรัมย์ ช่วงหยุดยาวคึกคักวันละกว่า 3,000 คน ขณะ จนท.ตรวจคัดกรองวัดไข้ นทท.ทุกคนตั้งแต่ประตูเข้า-ออก ป้องกันเชื้อโควิดตามมาตรการอย่างเข้มข้น

(27 ก.ค.63) บรรยากาศที่วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจากหลายจังหวัด เดินทางขึ้นไปเที่ยวสะพานแขวน ชมความสวยงามของปากปล่องภูเขาไฟที่มอดดับสนิทมาแล้วนับแสนปี ชมวิวทิวทัศน์ สูดกลิ่นอายธรรมชาติ ไหว้ขอพรพระสุภัทรบพิตร และเคาะระฆังเสริมสิริมงคล บนยอดภูเขาไฟกระโดง ที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 265 เมตร ในช่วงวันหยุดยาวคึกคักวันละกว่า 3,000 คน หลังจากที่เงียบเหงามานานหลายเดือน ขณะที่ทางอุทยานฯ ได้มีการบูรณะปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ เพื่ออำนวยความสะดวกรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางขึ้นมาเที่ยวชม โดยเฉพาะผู้สูงอายุ หรือผู้พิการ สามารถเข้าถึงได้ทุกจุดด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวชมคึกคักตลอดหยุดยาวทั้ง 4 วัน

ขณะที่ทางตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่า บร.5 และเจ้าหน้าที่วนอุทยานภูเขาไฟกระโดง ก็ได้มีการตรวจคัดกรองด้วยการวัดอุณหภูมิไข้ในร่างกายนักท่องเที่ยวทุกคนตั้งแต่ประตูทางขึ้น และบริเวณสะพานนาคราชที่นักท่องเที่ยวจะเดินขึ้น พร้อมขอความร่วมมือให้สวมใส่หน้ากากผ้า หรือหน้ากากอนามัยด้วย เพื่อป้องกันเชื้อโควิดระบาด ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเข้มข้น

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์