ผู้การฯยะลา ลงพื้นที่อ.ธารโต หลังพบแหล่งหลบซ่อนโจรใต้ ยึดอาวุธปืนและอุปกรณ์จำนวนหนึ่ง

33

วันนี้ 14 ก.ค.63 เวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคลผบก.ภ.จว.ยะลาอำนวยการสั่งการ ประสานการปฏิบัติ รวมทั้งการจัดเก็บพยานหลักฐานที่ได้จากกรณีวันนี้ 14 ก.ค.63 เวลาประมาณ 03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.44 ลาดตระเวนพิสูจน์ แหล่งหลบซ่อน พักพิง พบขนำร้าง ท้ายหมู่บ้าน บ้านแหร หมู่ที่ 1 ต.บ้านแหร อ.ธารโต จ.ยะลา ขณะเข้าปฏิบัติหน้าที่พบกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 3 – 4 คน ได้กระโดดจากขนำร้าง อาศัยความมืดและความชำนาญในพื้นที่ สามารถหลบหนีไปได้อย่างรวดเร็ว 

หลังจากนั้น ทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในบริเวณดังกล่าวพบ 1.อาวุธปืนพกสั้น ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก 2.อาวุธปืนขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก3.โทรศัพท์เคลื่อนที่ จำนวน 1 เครื่อง 4.ยาสามัญประจำบ้าน

ขณะนี้ พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคลผบก.ภ.จว.ยะลา ได้ประสานเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย(ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง)เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุ ระเบิด(EOD)และกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา เข้าควบคุมพื้นที่และตรวจค้นอย่างละเอียด เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่าผู้ก่อความไม่สงบได้ประชุมวางแผนเพื่อเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ อ.เมืองยะลา จ.ยะลา พร้อมสั่งการให้สมาชิกแนวร่วมในพื้นที่ก่อเหตุในเขตย่านชุมชนไทยพุทธหนาแน่น ตลาดสด ร้านสะดวกซื้อ ย่านการค้า รวมทั้ง ระเบิดเสาไฟฟ้า เผาก่อกวน ในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อล่อลวงให้เจ้าหน้าที่เข้าที่เกิดเหตุแล้วก่อเหตุร้าย เพื่อเป็นการตอบโต้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เพื่อแสดงศักยภาพของกลุ่ม

ภาพ/ข่าว  อะหมัด/มาวันดี/ยะลา