บึงกาฬ-แถลงข่าวยึดยาบ้าเกือบ4แสนเม็ดออกหมายจับหนุ่มคนขับปปสเตรียมยึดทรัพย์

48

วันที่ 13 ก.ค. เวลา 14.00 น. ที่หน้าสถานีตำรวจ สภ.ปากคาด นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รอง ผวจ.บึงกาฬ นายอดุล ประยูรสิทธิ ผู้อำนวยการ สำนักงาน ปปส.ภาค 4 พ.ต.อ.สมศักดิ์​ คง​ไพบูลย์​ รอง​ ผบก.ปรก.​ ภ.จว.บึงกาฬ พันเอกมงคล หอทอง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 13 มอบหมายให้พันเอกเรวัฒ ธรรมจิรเดช รองผู้บังคับการกองบังคับการควบคุมที่ 2 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี (ร.13) พันเอกพิทักษ์พล ชูศรี ผบ.กรม.ทพ.22 พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ปากคาด พ.ต.ท.พลสันติ์ คมขาว ผบ.ร้อย ตชด. 244 ร่วมกันแถลงข่าวผลการตรวจยึดยาบ้า 396,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 5 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง และรถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน กน 5073 สกลนคร จำนวน 1 คัน หลังเจ้าหน้าที่ชุดทหารพรานที่ 2204 (ฉก.ทพ.22) กองบังคับการควบคุมที่ 2 (ร.13) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สกัดจับเอาไว้ได้บนถนนสายบ้านห้วยน้ำคำ – บ้านห้วยไม้ซอด ต.นากั้ง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ดึกของวานนี้ คนขับทิ้งรถไว้ข้างทางอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีไปได้

นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รอง ผวจ.บึงกาฬ กล่าวว่า ล่าสุดวันนี้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อมูลของรถยนต์และโทรศัพท์มือถือ จนทราบว่าคนร้ายที่หลบหนีไปได้คือนายเดชณรงค์ หงส์สาชม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.8 ต.บ้านเหล่า อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร จากการตรวจค้นภายในรถยนต์คันของกลางพบเอกสารของผู้ต้องหาและครอบครัว รวมถึงเอกสารการโอนลอยรถของการ ในผู้ต้องหา อีกทั้งยังพบโทรศัพท์มือถือที่เปิดเครื่องอยู่ภายในรถยนต์ของกลางจำนวน 2 เครื่องเมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นโทรศัพท์ที่ผู้ต้องหาใช้เนื่องจากพบข้อมูลหน้า facebook เป็นชื่อและรูปภาพโปรไฟล์ของผู้ต้องหา จึงเชื่อว่าเป็นคนร้าย หลังจากนี้ตำรวจ สภ.ปากคาด จะได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติจากศาลจังหวัดบึงกาฬออกหมายจับในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน(ยาบ้าและยาไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
นายอดุล ประยูรสิทธิ ผู้อำนวยการ สำนักงาน ปปส.ภาค 4 กล่าวว่าในส่วนของ ปปส.ภาค.4 จะเข้าตรวจบุคคลดังกล่าวและหากผิดจริงก็จะเตรียมที่จะขยายผลยึดทรัพย์เครือข่ายของนายเดชณรงค์ฯต่อไป

บรรยายภาพ/// นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รอง ผวจ.บึงกาฬ นายอดุล ประยูรสิทธิ ผู้อำนวยการ สำนักงาน ปปส.ภาค 4 แถลงข่าวผลการตรวจยึดยาบ้า 396,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 5 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง และรถยนต์เก๋งโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบรอนทอง หมายเลขทะเบียน กน 5073 สกลนคร จำนวน 1 คัน หลังเจ้าหน้าที่ชุดทหารพรานที่ 2204 (ฉก.ทพ.22) กองบังคับการควบคุมที่ 2 (ร.13) กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี สกัดจับเอาไว้ได้บนถนนสายบ้านห้วยน้ำคำ – บ้านห้วยไม้ซอด ต.นากั้ง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ดึกของวานนี้ เตรียมออกหมายจับคนขับ ที่หน้าสถานีตำรวจ สภ.ปากคาด

ภาพ/ข่าว มงคล///บึงกาฬ