บุรีรัมย์-ล้วงคองูเห่า 2 โจรหนุ่มสาวย่องขโมย จยย.บ้าน ผบ.หมู่กลางวันแสกๆ วงจรปิดเห็นภาพชัด

27

ล้วงคองูเห่า 2 โจรหนุ่มสาวย่องขโมย จยย.บ้าน ผบ.หมู่ป้องกันปราบสังกัด สภ.เมืองบุรีรัมย์ กลางวันแสกๆ ทั้งที่เจ้าของอยู่ในบ้าน กล้องวงจรปิดเพื่อนบ้านจับภาพได้ชัดเจน เป็นคนในพื้นที่ ตร.เร่งติดตามตัวดำเนินคดี คาดก่อเหตุในหลายพื้นที่

(12 ก.ค.63) เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย และหญิง 2 คนอายุประมาณ 30 – 35 ปี ก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำแดง หมายเลขทะเบียน 1 กธ-4991 บุรีรัมย์ ของนางสำราญ พันหนองบัว อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นแม่ของ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ พันหนองบัว ผู้บังคับหมู่ป้องกันปราบปราม สังกัด สภ.เมืองบุรีรัมย์ ขณะเสียบกุญแจคาจอดไว้ภายในบ้านเลขที่ 24 หมู่ 2 บ้านโนนสำราญ ต.ทุ่งกระตาดพัฒนา อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ตอนกลางวันแสกๆ ช่วงประมาณเที่ยง เมื่อวานนี้ (11 ก.ค.63) ทั้งที่บ้านมีรั้วรอบขอบชิด และเจ้าของยังอยู่ในบ้าน

หลังเกิดเหตุได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้าน ก็เห็นภาพชายหญิง 2 คน อายุประมาณ 30 – 35 ปี โดยผู้ชายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงขายาวสีดำ ผู้หญิงสวมกางเกงขายาวสีดำ เสื้อยืดข้างในสีขาวแขนยาวสีดำทับด้านนอก เดินเข้าไปในหมู่บ้านช่วงเวลา 12.05 น. จากนั้นเวลา 12.13 น. ผู้หญิงได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีดำ-แดง ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ของแม่ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ที่ถูกขโมยผู้ชายซ้อนท้าย ออกไปทางหน้าปากซอยก่อนจะพ้นรัศมีของกล้องวงจรปิดไป

นางสำราญ ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า วันเกิดเหตุช่วงประมาณเที่ยงเศษๆ ผู้เป็นยายอาบน้ำอยู่ในบ้าน ตนเองตากผ้าอยู่หลัง ส่วน ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ลูกชายก็นั่งเล่นอยู่ในบ้าน ซึ่งขณะที่ตนเองตากผ้าอยู่ก็เห็นเหมือนมีคนเดินเข้ามาในบ้านก็คิดว่าเป็นเพื่อนลูกชาย กระทั่งตากผ้าเสร็จไม่เห็นรถจักรยานยนต์จอดอยู่หน้าบ้าน ตอนแรกคิดว่าลูกชายขับออกไปแต่พอเห็นลูกชายยังอยู่ในบ้านก็ตกใจ และมั่นใจว่ารถถูกขโมยขับไปแน่นอน เพราะเสียบกุญแจคาเอาไว้ ซึ่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวลูกชายซื้อไว้ให้ใช้ขับขี่ไปซื้อกับข้าว และไปสวน พึ่งผ่อนได้เพียง 9 งวด จากทั้งหมด 36 งวด จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเร่งติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว และอยากให้นำรถจักรยานยนต์กลับมาคืน

ด้าน ส.ต.ท.ธีรพงษ์ พันหนองบัว ผบ.หมู่ ป.สภ.เมืองบุรีรัมย์ บอกว่า ปกติทำงานที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ก็จะพักในตัวเมือง ช่วงวันหยุดจึงจะมาพักผ่อนและที่ดูแลพ่อแม่ที่บ้าน อ.หนองกี่ หลังทราบว่ารถจักรยานยนต์ถูกขโมยหายไป ก็ได้ไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อนบ้านในซอย ก็พบมีชายหญิง 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ของแม่ออกไป ซึ่งก็คาดว่าน่าจะเป็นคนในพื้นที่ ซึ่งก็ได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงปิดไปแจ้งความที่ สภ.หนองกี่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีแล้ว จากพฤติกรรมคนร้ายที่กล้าก่อเหตุทั้งที่เจ้าของยังอยู่ในบ้าน และขโมยตอนกลางวันแสกๆ ก็เชื่อว่าน่าจะเคยก่อเหตุมาแล้วในหลายท้องที่

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์