ยะลา-คนร้ายประกบยิงจนท.ทหารพรานยะลาดับ

18

วันนี้ 8 ก.ค.63 เวลา 08.50 น. ร.ต.อ.สงวนศักดิ์ แก้วหมุนรอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)ว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิง เจ้าหน้าที่ทหารพราน เสียชีวิต จำนวน 1 นาย หน้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 จ.ยะลา บนถนนบนถนนสายโต๊ะปาเก๊ะ – ทุ่งยางแดง หมู่ที่ 2 บ้านโต๊ะปาเก๊ะ ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.พล หอมจันทร์ สวญ.สภ.ท่าธง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นการด่วน

ที่เกิดเหตุบนถนนสายดังกล่าว ห่างจากทางเข้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 41 จ.ยะลา ประมาณ 100 เมตร และห่างจาก กรมทหารพรานที่ 41 วังพญา เกือบ 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่พบ
รถ จยย. ยี่ห้อ ยามาฮ่า รุ่นนูโว เอ็มเอ็ก สีดำ หมายเลขทะเบียน ชตย-285 ตรัง ล้มคว่ำริมถนนใกล้กันพบศพ อส.ทพ.นิกร สมบัติทอง อายุ 43 ปี สังกัดร้อย ทพ.4101กรมทหารพรานที่ 41 วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา สวมชุดวอร์มเสื้อสีฟ้าและกางเกงสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่บริเวณศรีษะและลำตัวจำนวนหลายนัด สภาพนอนเสียชีวิตเต็มไปด้วยกองเลือด อย่างน่าอนาถ ห่างกันเล็กน้อยเจ้าหน้าที่พบ ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 11 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมเพื่อทำการตรวจสอบ ติดตามผู้ที่ก่อเหตุต่อไป

จากการสอบสวน สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า อส.ทพ.นิกร สมบัติทอง ขับ จยย.คันดังกล่าว มุ่งหน้ากลับเข้าฐานปฏิบัติการ ขณะเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายไม่ทราบจำนวนขับจยย.ไม่ทราบสีและยี่ห้อ ขับตามหลังเมื่อสบโอกาสคนร้ายได้ชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิง อส.ทพ.นิกร สมบัติทอง หลายนัด จนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส รถ จยย.ล้มลง คนร้ายได้ทีจึงได้จ่อยิงซ้ำที่ศีรษะอีกนัดเพื่อให้แน่ใจว่าไม่รอด หลังจากนั้นจึงได้พากันหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ

ทางด้าน น.ส.สุไรยา สะมะอาลี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/3 หมู่ที่ 7 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นภรรยา กล่าวว่าสามี ได้ขออนุญาตต่อผู้บังคับบัญชา เพื่อออกไปทำธุระและจับจ่ายซื้อของนอกฐานปฏิบัติการ ในช่วงเวลาประมาณ 07.30 น. เมื่อถึงเวลาประมาณเวลา 09.30 น. มีเพื่อนทหารพรานด้วยกัน ให้ตนเองช่วยโทรหาสามีของตนหน่อย เพราะมีคนถูกยิงใกล้กับฐานฯ
ไม่รู้ว่าใคร ตนเองก็รีบโทรหาสามีทันที แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โทรหาหลายต่อหลายครั้งก็ไม่ติด ตนก็เลยรีบขับรถ จยย. ออกไปดูก็เห็นว่าเป็นสามีถูกยิงเสียชีวิตซะแล้ว

ภาพ/ข่าว อะหมัด/มาวันดี/ยะลา