ศรีสะเกษ-พัฒนาต่อศาลาพักริมทางบังแดดฝนไม่ได้

176

หลังจากที่กระแสข่าวแพร่ออกไป ในการก่อสร้างถนน 4 เลน สายศรีสะเกษ – วังหิน แล้วจัดสร้างศาลาที่พักริมทาง ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่โมเดิร์น แต่ไม่เหมาะกับพื้นที่ ไม่สามารถบังแดด กันฝนได้ แต่วันนี้ยังมีช่างพัฒนาติดไฟส่องสว่างต่อ

วันที่ 24 มิถุนายน 2563 ที่ จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีกระแสข่าว ออกมาโจมตี และตำหนิ กรมทางหลวง ในการสร้างศาลาที่พักริมทาง ถนนสายศรีสะเกษ – วังหิน ที่จัดสร้างในรูปแบบใหม่ สวยงาม ทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง แต่เมื่อชาวบ้าน พี่น้องประชาชน ที่ต้องการจะไปนั่งพักคอยรถโดยสาร กลับไม่สามารถที่จะใช้หลบแดด และฝนได้ จึงได้พากันขนานนามว่า ที่พักริมทางที่สวยแต่รูป จูบไม่หอม ทำให้สูญเสียงบประมาณไปโดยเปล่าประโยชน์ จนในที่สุดก็ได้มีอธิบดีกรมทางหลวงออกมาแถลงว่า จะได้ดำเนินการแก้ไข ปรับปรุงให้สามารถนำมาบังแดด ป้องกันฝนให้กับผู้ที่จะมาพักรอโดยสารรถประจำทางให้ได้ ระยะเวลาผ่านมาไม่นานหลังจากที่อธิบดีออกมาแถลง ในพื้นที่ ยังมีเจ้าหน้าที่ช่างของผู้รับเหมาที่ยังทำงานไม่เสร็จ ได้เข้ามาปรับปรุงยิงสกรู ติดตั้งระบบไฟส่องสว่างด้านบนด้านฝาเหนือศรีษะของที่พักคอย เพื่อว่าในช่วงเวลากลางคืน จะได้มีไฟส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัย ชาวบ้านก็เลยเกิดความสงสัยว่า ไหนว่าจะทำการปรับปรุงใหม่ ให้ใช้การได้ สามารถบังแดด บังลม กันฝนได้ แต่นอกจะไม่ทำอะไร ยังมาพัฒนาต่อ เดินระบบสายไฟส่องสว่าง และที่สำคัญ ไหนว่าทำงานเสร็จแล้ว ส่งมอบงานให้กรมทางหลวงแล้ว

ขณะเดียวกันที่ชาวบ้านได้พบเห็น ศาลาที่พักริมทางหลวงสายศรีสะเกษ – กันทรลักษ์ ที่พึ่งจะทำก่อสร้างใหม่เช่นกัน แต่ศาลาที่พักริมทาง ดูเหมือนว่าจะลงทุนสร้างไม่มาก แต่สามารถใช้การได้ดี ในการกันแดดส่อง ป้องกันฝน ได้ หรือแม้กระทั้งที่ศาลาพักริมทางของเทศบาลตำบลขุนหาญ ที่ชาวบ้านได้มานั่งพัก และทราบข่าวศาลาของถนนศรีสะเกษ – วังหิน ต่างก็พากันวิจารณ์ว่า ใครเป็นคนออกแบบ ได้เดินทางมาดูสถานที่ไหม ออกแบบแล้วคิดไหมว่าจะใช้การได้จริงหรือเปล่า และวันนี้ยังมีการมาพัฒนาติดตั้งไฟส่องสว่าง ให้ประชาชนมานั่งกลางคืน แล้วถนนสายที่เชื่อมโยงกับอำเภอ กับตัวจังหวัด ในพื้นที่ภูมิภาค ไม่มีใครมานั่งรอรถกลางดึกแน่นอน ควรที่จะเก็บงบประมาณไว้ให้ประชาชน หรือให้นักรบชุดขาวไปชาวดูแลแก้ไขโรคโควิด-19 จะดีกว่า ชาวบ้านบอก

/////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ