มุกดาหาร-ฝ่ายปกครองตรวจยึดยาบ้า 74132 เม็ด ริมฝั่งแม่น้ำโขง

30

มุกดาหาร- ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองมุกดาหาร สนธิกำลังหน่วยความมั่นคงตรวจยึดยาบ้าจำนวน 74,132 เม็ด ที่พุ่มไม้ริมฝั่งแม่น้ำโขง ตรงข้ามวัดโพธิ์ศรี บ้านส้มป่อย หมู่ 2 ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.63 ภายใต้การอำนวยการของ นายพรชัย พุดซ้อน นายอำเภอเมืองมุกดาหาร นายอิศรา โพธ์เงิน ปลัดอาวุโส นายปรีชา สะอิ้งทอง ปลัดอำเภอเมือง พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบเห็นเรือต้องสงสัย วิ่งมาจากฝั่งประเทศ สปป.ลาว เข้ามายังประเทศไทยตรงบริเวณท่าน้ำวัดโพธิ์ศรี บ้านส้มป่อย หมู่ 2 ตำบลนาสีนวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร และได้โยนสิ่งของบางอย่างตรงพุ่มไม้ท่าน้ำดังกล่าว หลังจากนั้นได้ขับเรือเร่งหนีไป จึงได้สั่งการให้ นายสุนทร ซอยรัมย์ ปลัดอำเภอเมืองมุกดาหาร ประสานหน่วยงานความมั่นคง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยคล้ายเป็นสิ่งของผิดกฎหมาย

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว พบว่าเป็นถุงกระสอบปุ๋ยสีส้ม ข้างในมีถุงพลาสติกสีดำ บรรจุไว้ซุกซ่อนไว้ด้วยหีบห่อ ซึ่งมีตัวอักษรเป็นภาษาอังกฤษ และตัวเลขระบุไว้ว่า Y 88 1 สีเขียว เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการแกะออกดู พบว่าข้างในบรรจุยาบ้า จึงได้ทำการนับเบื้องต้นจำนวน 38 มัด

จากนั้นจึงได้นำยาบ้าของกลางทั้งหมดมาที่ที่ว่าการอำเภอเมืองมุกดาหาร โดยได้นับอย่างละเอียดได้จำนวน 74,132 เม็ด เจ้าหน้าที่ได้บันทึกตรวจยึด และนำของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ / มุกดาหาร