บุรีรัมย์-สองแม่ลูกโร่แจ้งความเอาผิดคนใจเหี้ยมตัดหัวลูกหมาวัยเพียงเดือนเศษทิ้งซากลำตัวไว้ดูต่างหน้า

40

บุรีรัมย์สองแม่ลูกโร่แจ้งความเอาผิดคนใจเหี้ยมตัดหัวลูกหมาวัยเพียงเดือนเศษทิ้งซากลำตัวไว้ดูต่างหน้าจิตใจทำด้วยอะไร! สองแม่ลูกชาว อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ โร่แจ้งความเอาผิดคนใจเหี้ยม ลอบตัดหัวลูกหมาอายุเพียงเดือนเศษที่เลี้ยงไว้ไม่ทราบสาเหตุ คาดเอาไปด้วยทิ้งซากลำตัวไว้ให้ดูต่างหน้า สุดสลดแม่นั่งเฝ้าลูกอีก 3 ตัวไม่ห่าง เผยรับไม่ได้การกระทำโหดร้ายทารุณ

(17 มิ.ย.63) นางสุวรรณ สวัสดี อายุ 49 ปี และ น.ส.เบญจรัตน์ อินชาลี อายุ 29 ปี ชาวอำเภอละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.อนุสรณ์ ศรีพรหม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ละหานทราย ว่าลูกสุนัขเพศผู้วัยประมาณ 1 เดือนเศษ ซึ่งเป็นลูกของเจ้า “เก๊กฮวย” สุนัขที่ครอบครัวเลี้ยงเอาไว้ ถูกคนร้ายมาลักลอบตัดหัวขาดตายอย่างโหดเหี้ยมโดยไม่ทราบสาเหตุ โดยที่หัวหายไปทิ้งไว้เพียงซากลำตัวให้ดูต่างหน้า ซึ่งถือเป็นการกระทำที่โหดร้ายทารุณมาก จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

น.ส.เบญจรัตน์ อินชาลี เล่าว่า ตนเลี้ยงสุนัขพันธุ์ทางเพศเมียชื่อเจ้า “เก๊กฮวย” มาประมาณ 5-6 ปีแล้ว เป็นสุนัขที่เชื่องไม่ดุไม่เคยกัดใคร โดยเจ้าเก๊กฮวยได้คลอดลูกออกมา 4 ตัวปัจจุบัน ลูกของมันอายุประมาณ 1 เดือนเศษ ตนก็ดูแลอย่างดีและกำลังว่าจะโพสต์หาบ้านใหม่ให้คนที่สนใจนำแบ่งไปช่วยเลี้ยงบ้าง แต่ช่วงเช้าวันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา แม่ได้เดินเอาอาหารไปให้เจ้าเก๊กฮวยและลูกๆ ที่บริเวณข้างบ้าน ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นลูกสุนัข 1 ตัว หัวขาดเหลือเพียงซากลำตัวนอนอยู่ และเห็นลูกหมาอีก 3 ตัวที่เหลืออยู่ในอาการตัวสั่น แม่ก็รีบมาบอกพอตนไปเห็นสภาพลูกหมาก็แทบช็อก ไม่คิดว่าจะมีใครกล้าทำแบบนี้ไม่รู้ว่าจิตใจทำด้วยอะไรถึงได้ก่อเหตุโหดเหี้ยมแบบนี้ เพราะลูกหมาเพิ่งอายุเพียงแค่ 1 เดือนเศษเท่านั้น ซึ่งตนก็ไม่รู้สาเหตุ แต่คิดว่าอาจจะเป็นฝีมือของกลุ่มวัยรุ่นที่อาจจะคึกคะนอง หากไม่พอใจที่สุนัขไปกัดคงเป็นไปไม่ได้เพราะลูกหมาเล็กมาก ส่วนตัวแม่ก็ไม่ดุไม่เคยกัดใคร เบื้องต้นก็ได้นำซากลำตัวลูกหมาไปฝังแล้ว ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้รับแจ้งความไว้ พร้อมประสานให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ ลงพื้นที่สืบสวนหาข้อมูลเบาะแสคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์