สุรินทร์-ตำรวจคาดคนในหมู่บ้านเชือดหนุ่มใหญ่ หลังจากที่ลงมือฆ่าแล้วหลบหนี

42

สุรินทร์-ตำรวจคาดคนในหมู่บ้านเชือดหนุ่มใหญ่ หลังจากที่ลงมือฆ่าแล้วหลบหนีออกจากหมู่บ้านไปไร้จุดหมายในขณะที่คนใกล้ชิดเผยประวัติเคยใช้อาวุธมีดแทงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บที่ ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เมื่อปี 2562 แต่เจ้าทุกข์ไม่ยอมแจ้งความ เผยเป็นคนเงียบสุขุมไม่ยอมสุงสิงกับใครในหมู่บ้านหลังจากที่มีเหตุคนเสียชีวิตภายในหมู่บ้านได้หลบหนีไปกบดานในบ้านเพื่อนในขณะนี้ยังไม่ยอมโผล่ให้เห็นหน้าญาติประกาศลงในเฟสบุ๊ค ตามหายังไร้ร่องรอย

ความคืบหน้า-กรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธมีแทง นายหรรษา วิบูลย์เพ็ง อายุ54ปีบ้านเลขที่73บ้านโคกปันโร หมู่ที่9ตำบล ตรำดม อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์นอนเสียชีวิตในขณะที่นอนหลับอย่างโหดเหี้ยมอยู่ภายในกระท่อมหลังบ้านตนเองเหตุเกิดเมื่อวันที่6มิ.ย.63เวลา03.50น.ของวันที่5มิ.ย.ที่ผ่านมา

วันนี้(7 มิ.ย.2563)เมื่อเวลา13.30น.พ.ต.ท.ฐิติพงศ์ ถึงดี สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ได้เดินทางเข้ามาตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมกับใช้โดรนบินรอบบริเวณจุดเกิดเหตุที่บ้าน พร้อมกับมีประชาชนที่ทะยอยกันมาเคารพศพนายหรรษากันอย่างเนืองแน่น เนื่องจากว่าผู้ตายนั้นเป็นคนนิสัยดีไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครและเป็นพ่อค้าขายอาหารอยู่ที่วิทยาลัยอาชีวะ จ.สุรินทร์ มีเพื่อนร่วมงานมาเคารพศพพร้อมทั้งกล่าวไว้อาลัยจำนวนมาก และขอวอนให้เจ้าหน้าที่นำตัวมาดำเนินคดีให้ได้

นายรัฐพงศ์ วิบูลย์เพ็ง อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ตายที่เดินทางมาจากทำงานที่ จ.ปราจีนบุรี หลังจากที่ทราบข่าวพ่อถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดแทงพ่อและปาดคอพ่อสียชีวิต รู้สึกว่าเสียใจมากทำไมถึงทำร้ายพ่อของตนเองได้ถึงขนาดนี้ พ่อของตนไปทำอะไรให้ถึงทำร้ายพ่ออย่างโหดเหี้ยมถึงขนาดนี้ตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์นี้มากตนเองอยากจะพบหน้าคนร้ายและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

ในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า คนร้ายที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนในหมู่บ้านและรู้เส้นทางการเข้าออกภายในบ้านเป็นอย่างดีลักษณะการลงมืออย่างเลือดเย็น หลังจากที่ใช้ของมีคมแทงแล้วยังใช้มีดปาดคอจนกระทั่งเลือดสาดลงเต็มพื้นที่บริเวณเกิดเหตุโดยไม่ทิ้งร่องรอยอะไรเอาไว้ให้เห็น เพราะลงมือทำร้ายในขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังนอนหลับอยู่ และถูกฆ่าอย่างไม่รู้ตัวซึ่งมันผิดวิสัยของฆาตกรทั่วไปที่ลงมือทำร้ายแล้วจะทิ้งร่องรอยเอาไว้

นายจำนงค์ วิบูลย์เพ็ง ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน บอกกับทีมข่าวว่า นายหรรษา วิบูลย์เพ็ง นั้น ได้แต่งงานกับนางสายแก้ว วิบูลย์เพ็ง และมีลูกด้วยกันสองคนลูกชายไปทำงานอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี ส่วนลูกสาวไปเรียนต่อที่ มหวิทยาลัยชื่อดังที่ จ.มหาสารคามนายหรรษา จะมีนิสัยเหมือนกับเกย์และไม่ชอบมีเรื่องมีราวกับใครนิสัยชอบช่วยเหลือคนในหมู่บ้านและสังคมไม่เคยขาด และยังมีอาชีพเสริมโดยการขายอาหารที่วิทยาลัยอาชีวะสุรินทร์ ในระหว่างที่เกิดเชื้อไวรัสโควิต-19 จึงได้หยุดขายของมาทำการเกษตรทฤษฏีใหม่อยู่ที่บ้านของตนเอง ซึ่งคืนเกิดเหตุได้ลงมานอนที่กระท่อมหลังบ้านจนกระทั่งถูกคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้ามาลงมือทำร้ายโดยใช้ของมีคมแทงเข้าไปข้างหลังและไหปลาร้าและใช้มีดปาดคอนอนเสียชีวิตภายในกระท่อมหลังบ้าน เมื่อเวลา03.50น.ของวันที่ 6มิ.ย.ที่ผ่านมา

และภายหลังจากเกิดเหตุได้มีคนภายในหมู่บ้านซึ่งเป็นวัยรุ่นหัวโจกได้หายตัวออกจากหมู่บ้านอย่างไร้ร่องรอยประกอบกับวัยรุ่นคนดังกล่าวยังเคยไปก่อเหตุคดีแทงชาวบ้านได้รับบาดเจ็บที่บ้านโคกลาว ต.หนองเหล็ก อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ เมื่อกลางปี2562 แต่เจ้าทุกข์ไม่เอาเรื่อง หลังจากนั้นก็หลบตัวมาพักที่บ้านและตะเวนก่อเหตุเรื่อยมาจนกระทั่งได้หายตัวไป จากนั้นได้มีญาติได้โพสต์ลงในเพซบุ๊คประกาศหาตัวแต่ยังไม่กลับบ้าน ในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวอย่างกระชั้นชิดคาดว่าอีกไม่นานคงได้ตัวมาดำเนินคดี

ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี / คำกอง กันนุฬา