สงขลา-เปิดวันแรกคนทะลัก มีการคุมเข้มคัดกรอง การเข้าออก 4 จุด มีการตรวจเช็คอุณหภูมิร่างกาย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมทั้งมีการลงชื่อเช็คอินเช็คเอาท์เข้าออกถนนคนเดิน

35

เปิดวันแรกคนทะลัก มีการคุมเข้มคัดกรอง การเข้าออก 4 จุด มีการตรวจเช็คอุณหภูมิร่างกาย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมทั้งมีการลงชื่อเช็คอินเช็คเอาท์เข้าออกถนนคนเดินเพื่อทราบจำนวนผู้ที่มาเดินถนนคนเดินในคืนวันนี้ และได้มีการกำหนดเวลาปิดถนนคนเดินในเวลา 21.00 น

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 5 มิถุนายน 2563 ที่ บริเวณถนนคนเดินสงขลาแต่แรก ถนนจะนะ เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งเป็นวันแรกของการเปิดถนนคนเดินสงขลาแต่แรก โดยมีการคุมเข้มทางเข้าออกทั้ง 4 ด้าน มีการคัดกรอง ผู้ที่ประชาชนที่เข้ามาเดินเที่ยวที่ถนนคนเดินเป็นจำนวนมาก บริเวณทางเข้า มีการลงชื่อ Check In การเข้า และ การเช็คเอาท์ ลงชื่อ ออก ของถนนคนเดินทั้ง 4 ด้าน เพื่อดูจำนวน ผู้ที่มาเดินถนนคนเดิน และมีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และ มีการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ที่ผ่านเข้าออกถนนคนเดินอย่างเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

บรรยากาศวันแรกของการเปิดถนนคนเดินสงขลาแต่แรก ตั้งแต่ช่วงเย็น มีประชาชนหลั่งไหลกัน เดินทางเข้ามาเที่ยวถนนคนเดินทาง หลังจากปิดไปนานกว่า 2 เดือนครึ่ง ร้านค้าต่างๆ ที่มาเปิดในวันแรกคึกคัก มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุน ตลอดเวลาเกือบทุกร้านขายดิบขายดี ต่างแสดงความรู้สึก ที่ถนนคนเดินได้มีโอกาสเปิดในวันนี้ พร้อมเชิญชวน ประชาชนมาเที่ยวถนนคนเดิน ให้กลับมาคึกคักเหมือนเดิม เนื่องจากได้เปิดตลาดถนนคนเดินตามปกติแล้ว

นาย วิสาร หวานทอง ร้านชาชักบ่าววี บอกว่า ดีใจตื่นเต้น ตื่นเต้นมากเลย ก็อยากให้คนมาเยอะๆ มันปิดไป 2 เดือนกว่าแล้ว ทุกคนก็อยาก มาจับจ่ายใช้สอย ผมว่าวันนี้ก็มากันเยอะตอนที่ปิดไปก็มีผลกระทบต่อรายจ่ายของครอบครัว

น.ส. ภัคชัญญา มุณีสว่าง ร้านซุปเปอร์เมร์ เนื้อย่างเตาถ่าน บอกว่า วันนี้ถนนคนเดินเปิดเป็นวันแรก ก็รู้สึกโอเคมากๆ ได้มาขายเป็นวันแรก ก็มีลูกค้ามาซื้อ ของกิน จับจ่ายกันเยอะ ก็เป็นโอกาสที่ดี ก็อยากให้ประชาชน กลับมาใช้จ่ายกันเหมือนเดิม สถานการณ์ก็เริ่มโอเคขึ้น อยากให้ทุกคน ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ให้กลับมาเหมือนเดิม

ภาพ/ข่าว นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา