เลย-เกิดเพลิงไหม้บ้านชั้นเดียววอดทั้งหลัง

97

วันที่ 29 พ.ค.2563 ร.ต.อ.ประเสริฐ โคบำรุง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเลย จ.เลย รับแจ้งจากประชาชนว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎรที่บ้านโพนป่าแดง ต.เสี้ยว อ.เมืองเลย จ.เลย จึงแจ้งหน่วยดับเพลิง อบต.เสี้ยว อบต.น้ำหมาน อบต.กกทอง อ.เมืองเลย รวม 3 คัน นำรถน้ำออกไปดับ พร้อมอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยจังหวัดเลย จุด อ.เมืองเลย จนท.ตำรวจ ออกไปทำการดับเพลิงและตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุไฟไหม้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวไฟกำลังลุกไหม้ อาสวาสมัครพร้อมพนักงาน เจ้าหน้าที่ อบต.เสี้ยว เข้าทำการฉีดน้ำดับไฟใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เพลิงจึงสงบลง ซึ่งเพลิงได้ไหม้บ้านเรือนเสียหายจำนวน 1 หลัง ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งเป็นบ้านของนายธนะชัย คำพิทูล บ้านเลขที่ 154 บ้านโพนป่าแดง ต.เสี้ยว อ.เมืองเลย จ.เลย

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าขณะเกิดเหตุเจ้าของบ้านไม่อยู่ ไปทำบุญที่วัดข้างบ้านงานป้องกันฯ มีเพียงลูกชาย อายุ 10 ขวบอยู่ภายในบ้านคนเดียวและได้เสียบแบตเตอรี่ชาจน์โทรศัพท์มือถือไว้ 2 เครื่อง แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจรหรือไม่ และมูลค่าของความเสียหายครั้งนี้ประกอบด้วยสิ่งของ ทรัพย์สินภายในบ้านทั้งหมด อยู่ระหว่างการสำรวจของเจ้าของบ้านที่ยังอยู่ระหว่างอาการตกใจ ยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหาย จนท. จึงประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเลยออกไปทำการตรวจสอบโดยละเอียด ถามเจ้าของบ้านและเพื่อนบ้าน ญาติๆก็บอกว่าไม่มีเรื่องไม่มีศัตรู และ ไม่เคยมีบาดหมางกับใคร ไฟที่โหมไหม้รวดเร็วเนื่องจากสิ่งของภายในบ้าน เสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า เฟอร์นิเจอร์ ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประอบกับเป็นช่วงอากาศร้อนและมีลมพัดแรงเป็นระยะในช่วงดังกล่าว

บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย