ตร.ศรีสะเกษ ปล่อยแถวให้ความรู้เท่าทันโควิด-19 การ์ดไม่ตก

53

สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ นำอาสาสายตรวจจราจรตำบล ทั้งอำเภอ มาซักซ้อมก่อนปล่อยแถวตระเวนไปตามชุมชน เพื่อให้ความรู้เท่าทันโควิด19 ป้องกันประชาชนห้ามไม่ให้การ์ดตก ในระยะการใช้มาตรการผ่อนปรน

ค่ำของวันที่ 27 พฤษภาคม 2563 ที่ สนามศาลากลางจังหวัดศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ พลตำรวจตรี สันติ เหล่าประทาย ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจรถยนต์ รถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายงานป้องกันปราบปราม, นักศึกษาฝึกงานนายสิบตำรวจ ( นสต.) ร่วมกันในการรับคำสั่งก่อนมีการปล่อยแถวเพื่อลานตระเวนไปตามชุมชนในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ ในการทำโครงการ “ป้องกันโควิด-พิชิตอาชญากรรม” เน้นในการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจ ย้ำในการป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากการแพร่ระบาดของเชื้อไข้โควิด-19 แม้ว่าคณะระฐบาลจะมีการผ่อนปรนในหลายมาตรการก็ตาม แต่ทุกคนจะต้องมีความตระหนักในการป้องกันตนเองอยู่ตลอดเวลา ทั้งการสวมหน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ล้างมือทุกครั้งที่หยิบอะไรก็ตาม และเว้นระยะห่างจากทุกคน โดยเฉพาะกับคนที่ไม่รู้จัก กล่าวคือทุกคนจะต้องการ์ดไม่ตกเป็นอันขาด

โดย พันตำรวจเอก เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผู้กำกับ สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า ในการจัดทำโครงการ “ป้องกันโควิด-พิชิตอาชญากรรม” เน้นในการประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจ คือ 1.การห้ามมิให้ผู้ที่ไม่ได้รับการยกเว้นตามกฎหมาย ออกจากเคหะสถาน ตั้งแต่เวลา 23.00 – 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้นทุกวัน (การประกาศเคอร์ฟิว) และห้ามมิให้มีการมั่วสุมทุกกรณี อันอาจเป็นการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯตามมาตรการในการควบคุมโรคติดต่อ 2.ให้สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากเคหะสถาน เมื่ออยู่ในร้านค้าหรือสถานที่ฯต้องติดต่อพูดคุยกับบุคคลอื่น ตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ 3.ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ในกรณีต่างๆ โดยมี ส.อ.ฉลองชัย  ภิรมย์ หัวหน้าฝ่ายบริหารงานสาธารณะสุข เทศบาลเมืองศรีสะเกษ พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข น.ส.พิชญา  สีหะวงษ์  หัวหน้าฝ่ายปกครอง เทศบาลเมืองศรีสะเกษ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจ นายอดิชาติ  จันทร์หมื่น  หัวหน้าศูนย์วิทยุ สำนักงานหน่วยกู้ภัย สว่างจิตต์ ประธานชุมชน / กรรมการชุมชน / อสม. ทุกชุมชนร่วมโครงการฯ 

///////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ