สุรินทร์-คุณยายวัย65 ปี เหยื่อไฟไหม้บ้าน แทบก้มกราบหลังผ่านไป 1 คืน ผู้ใจบุญโอนเงินช่วยเหลือกว่า1.4 หมื่นบาท

36

สืบเนื่องจากที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านคุณยายวัย 65 ปี วอดเกือบทั้งหลัง หลานสาวฝาแฝดต้องพยุงคุณตาซึ่งพิการเดินลำบาก รีบหนีเอาตัวรอด ก่อนรถดับเพลิงเข้าช่วยฉีดสกัด ผ่านไป 1 คืน ผู้ใจบุญโอนเงินช่วยเหลือแล้วรวมกว่า 14,000 บาท ช่วยให้ครอบครัวมีกำลังใจลุกขึ้นสู้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ของวันที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา เกิดเพลิงลุกไหม้บ้าน ที่บริเวณถนนข้างเทศบาลตำบลลำดวนสุรพินท์ เลขที่ 181 บ้านลำดวน หมู่ที่ 3 ต.ลำดวน อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังคามุงกระเบื้อง โดยเพลิงได้ลุกไหม้ที่นอน และเสื้อผ้าอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่งานป้องกันฯเทศบาลตำบลลำดวนสุรพินท์ ต้องระดมรถน้ำกว่า 2 คัน ช่วยกันฉีดสกัดเพลิงไว้ ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเป็นบ้านของนางวิจิตร นาคดี อายุ 65 ปี มีอาชีพเก็บของเก่าขาย และรับจ้างล้างจานที่ร้านอาหาร ซึ่งบ้านหลังนี้ เหล่ากาชาดได้สร้างและมอบให้เมื่อปี 2554

ล่าสุดวันนี้ (22 พ.ค. 2563) ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามความคืบหน้า พบนางวิจิตร นาคดี และนายสมาน นาคดี(สามีพิการ) นั่งคุยและรอต้อนรับผู้ที่มาช่วยเหลืออยู่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ โดยภายในบ้านได้นำข้าวของเครื่องใช้ออกหมด สภาพฝาบ้านแตกร้าวที่เกิดจากความร้อนถูกไฟไหม้และคราบเขม่าควันไฟ ส่วนหลังคามีเศษกระเบื้องหล่นลงมาตลอดเวลา ไม่สามารถเข้าใช้พื้นที่ภายในบ้านได้

ซึ่งนางวิจิตร นาคดี อายุ 65 ปี กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อวานที่เกิดไฟไหม้ ก็ได้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมามอบสิ่งของ เครื่องใช้ เครื่องอุปโภค บริโภคตลอดเวลา รวมทั้งคุณครูที่หลานด้วย ก็ได้นำสิ่งของพร้อมปัจจัยมาช่วยเหลือครอบครัว แล้วยังมีผู้ที่ติดต่อมาอีกหลายรายที่ ส่วนเมื่อคืน ตนกับครอบครัว ปูเสื่อนอนที่แคร่หน้าบ้านที่เกิดเหตุ ในวันนี้มีผู้ใจบุญโอนเงินมาช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคารแล้วกว่า 14,000 บาท ตนก็อยากจะขอให้ผู้ใจบุญทุกท่าน จงอยู่ดีมีสุข สุขภาพแข็งแรง ทำมาค้าขึ้น และขอบคุณที่ได้ช่วยเหลือตนซึ่งมีฐานะยากจน ได้มีกำลังใจที่จะลุกขึ้นสู้ต่อไปในวันข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม หากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือครอบครัวของนางวิจิตร สามารถเข้ามามอบสิ่งของด้วยตนเอง ที่ถนนข้างสำนักงานเทศบาลตำบลลำดวนสุรพินท์ บ้านลำดวน เลขที่ 181 หมู่ที่ 3 ต.ลำดวน อ.ลำดวน จ.สุรินทร์ หรือโอนช่วยเหลือผ่านบัญชีธนาคาร ธกส. เลขที่บัญชี 020119584819 ชื่อนายสมาน นาคดี (สามี) โทรศัพท์ 061-981-1067

เขมชาติ ชุณหกิจขจร..ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์..รมิตา สิงหเสรี