แพร่-หนุ่มใหญ่เมืองแพร่ ทนพิษโควิดไม่ไหว การงานก็ไม่ได้ทำอยู่ไปก็ลำบาก แถมป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ตัดสินใจปลิดชีพตัวเองด้วยอาวุธปืน . 38ยิ่งตัวเองต่อหน้าต่อตาแม่เฒ่าวัย 99 ปี

54

เหตุการณ์ ฆ่าตัวตายรายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.00น.วันที่ 5 พ.ค.63 ร.ต.อ.ทนงศักดิ์ หล้าคำมี พนักงานสอบสวน สภ.หนองม่วงไข่ อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนใช้อาวุธปืนยิงตัวตายที่บ้านเลขที่  13/1 หมู่ที่ 3 ต.แม่คำมี อ.หนองม่วงไข่ จ.แพร่ หลังได้รับแจ้ง แล้วได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ จากนั้นได้ร่วม กับ พ.ต.อ.ประยูร พริบไหว ผกก.สภ.หนองม่วงไข่  พ.ต.ท.สมศักดิ์ งามสวย รอง ผกก.สอบสวน หน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์หนองม่วงไข่ แพทย์โรงพยาบาลหนองม่วงไข่ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดแพร่ รุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงสถานที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว พบบริเวณหน้าบ้านเป็นระเบียงทางเข้าประตูบ้านพบร่างชายสวมเสื้อยืดสีขาว กลางเกงขาสั้นสีดำ นอนจมกองเลือดลักษณะก้มหน้าคุดคู้  ต่อมาทราบชื่อภายหลังคือนายบุญโชติ กวางทอง อายุ 55 ปี พบข้างตัวมีอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาดใช้กระสุน .38 ตกอยู่ จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 จากการสอบสวนในเบื้องต้น ทราบว่าผู้ตาย ประกอบอาชีพพนักงานขับรถส่งของที่กรุงเทพ ต่อมาทราบว่าตนเองป่วย จึงกลับมาอยู่บ้าน ได้หย่ากับภรรยาแล้วได้ปีกว่าๆ มีลูกสาว 1 คนอายุ 15 ปีแล้ว หลังจากที่กลับมาอยู่บ้านก็ได้ทำงานบ้างไม่ทำบ้าง ล่าสุดพบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งท่อน้ำดี ไปหาหมอประจำ ทำคีโมหลายครั้ง แต่ก็ยังไม่หาย  จนกระทั่งตัดสินใจฆ่าตัวตายหนีโรคร้าย ดังกล่าว

สอบถามญาติผู้ตายเล่าว่าขณะเกิดเหตุ ผู้ตายได้อยู่กับแม่ คือนางแหนง กวางทอง อายุ 99 ปี ผู้เป็นแม่ นั่งคุยกันอยู่ สักพัก แต่แม่หันหลังให้เพียงไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดัง ต่อหน้าต่อตาแม่ หลังจากที่สอบสวนแล้วทางญาติก็ไม่ได้ติดใจเอาความอะไร เพราะเข้าใจว่าผู้ตายคงเครียดเรื่องที่ตัวเองป่วย เพราะทำอะไรไม่ได้ไม่อยากเป็นภาระให้ลูกสาวต้องมาเสียเวลาดูแลเกรงจะรำบาก โดยลูกสาว ก็ต้องอาศัยอยู่กับพี่สาวของผู้ตาย จากนั้นพนักงานสอบสวนก็มอบศพให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป