ประชาชนรอตัดผมมา 2 เดือน ได้ตัดแล้ววันนี้ เหล้าก็ขายวันนี้

102

หนุ่มๆ รอร้านตัดผมชายเปิดในวันนี้ ได้ตัดผมสมใจ หลังจากที่รอมานาน 2 เดือนเต็ม ขณะที่ร้านจำหน่ายเหล้าเบียร์ก็เปิดขายในวันนี้เป็นวันแรก เตรียมการกันยกใหญ่ แต่ยอดขายยังไม่พุ่งดั่งที่หวัง หลายคนยังกังวน

วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 จังหวัดศรีสะเกษ ได้ถือคำสั่งจากส่วนกลางเป็นหลัก ในการปฏิบัติในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโรคไข้โควิด โดยเฉพาะในเรื่องการปลดล๊อคให้มีการผ่อนคลายในเรื่องต่าง ๆ ที่เคยถือกันอย่างเคร่งครัด เพื่อให้เป็นการหยุดเชื้อเพื่อชาติ และวันนี้จังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้ถือปฏิบัติในการประกาศตามแนวทางของส่วนกลาง คณะ ศบค.ที่อนุญาตให้เปิดร้านตัดผม อนุญาตให้มีการเปิดจำหน่ายขายเหล้า – เบียร์กันได้ แต่เป็นการซื้อนำกลับไปดื่มที่บ้าน และร้านตัดผมก็จะต้องมีการป้องกัน ทั้งการตรวจวัดไข้ของผู้ที่จะมาใช้บริการตัดผม ต้องมีเจลแอลกอฮอล์ไว้ให้ลูกค้าล้างมือก่อนและหลังใช้บริการ สวมหน้ากากทุกคนขณะตัดผม

หนุ่มหล่อผู้ที่มาใช้บริการตัดผม กล่าวว่า ตนรอในการตัดผมมากว่า 2 เดือนแล้ว นับตั้งแต่มีสถานการณ์โรคไข้โควิดแพร่ระบาดมา แม้จะรำคาญที่ตนไม่เคยปล่อยให้ผมยาวมากขนาดนี้ก็ตาม แต่ด้วยความกลัวที่จะต้องมาติดเชื้อโรคโควิดก็เลยต้องรอ เพราะร้านที่ตนตัดประจำไม่เปิด ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดศรีสะเกษ ประกาศให้ร้านตัดผมทั่วได้เปิดให้บริการ ก็เลยเดินทางมาตัดผม แต่ก็ยังหวั่นๆ อยู่เช่นกัน ต้องมาตามหาร้านที่มีการคัดกรองผู้ที่เข้าไปในร้านอย่างชัดเจน ทั้งขั้นตอนการตรวจวัดไข้ การมีเจลล้างมือผู้มาใช้บริการ ทั้งช่าง และคนมาตัดได้มีการสวมหน้ากากเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ สิ่งเหล่านี้ทำให้ตนมั่นใจในการที่จะเข้ามาตัดผมเพิ่มขึ้น

ในส่วนของการประกาศเปิดอนุญาตให้จำหน่ายเหล้า – เบียร์ได้ในวันนี้เป็นวันแรก เจ้าของร้านได้นำลังเหล้า – เบียร์ออกมาตั้งโชว์เพื่อเรียกลูกค้ากันถึงหน้าร้าน แต่ก็ยังเขียนป้ายติดประกาศใครจะมาซื้อก็จะต้องเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากมา และอนุญาตขายให้เฉพาะผู้ที่จะนำกลับไปดื่มกันที่บ้าน ไม่อนุญาตให้มานั่งดื่มที่ร้าน หรือที่สาธารณะ กันแต่อย่างใด เพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย ร่วมกัน

/////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ