สุรินทร์-ชุดสืบสวนรวบแก๊งค์โจรงัดแงะตระเวนตามร้านกาแฟปั๊มน้ำมันปตท. มินิมาร์ท ในพื้นที่ ช่วงเคอร์ฟิว

28

ตร.เข้าจับกุมตัวคนร้ายที่ตระเวนงัดแงะร้านค้าในพื้นที่สุรินทร์ จำนวนหลาย ร้าน เจ้าตัวยกมือไหว้ขอโทษเจ้าของร้านค้ากับเหตุการณ์ที่ทำลงไป

วันที่ 1 พ.ค.2563 จากกรณีที่มีคนร้ายตระเวนงัดร้านค้าขโมยเงินและสิ่งของภายในร้านกาแฟ ปั๊มน้ำมันปตท. มินิมาร์ท ในพื้นที่ ที่ผ่านมานั้น โดยคนร้ายได้งัดแงะร้านค้ากาแฟ ปั๊มน้ำมันปตท. มินิมาร์ท ในพื้นที่สุรินทร์หลายแห่ง ซึ่งเป็นที่แวะซื้อของฝาก กาแฟ สำหรับนักท่องเที่ยวเดินทางไกล ส่วนมากที่คนร้ายได้ไปเงินสดและโทรศัพท์ไป

และเหตุการณ์ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ เข้าตรวจสอบร้านกาแฟภายในปั๊ม ได้มีคนร้ายเป็นชายอายุ 28 ปี เข้าไปงัดประตูร้านกาแฟ ก่อนที่จะเข้าไปรื้อค้นภายเคาน์เตอร์ ของร้านกาแฟ ขโมยเงินไปกว่า 2,000 บาท, โทรศัพท์ 1 เครื่อง และได้แอบขโมยกินขนมภายในร้านก่อนหลบหนีไป โดยกล้องวงจรปิดจับภาพใบหน้าคนร้ายได้อย่างชัดเจน

ซึ่งจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพได้เกือบทุกร้านค้า เป็นบุคคลคนเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสืบทราบว่าผู้ต้องหาที่เป็นคนร้ายเข้าแงะงัดร้านค้านั้น คือ นายกฤษณะ แอกทอง อายุ 28 ปี 110/1 ม.3 ต.บ้านจารย์ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมผู้ต้องหา เจ้าตัวให้การรับสารภาพว่าเป็นบุคคลงัดแงะร้านค้ากาแฟ ปั๊มน้ำมันปตท. มินิมาร์ท ในพื้นที่จริง เพื่อต้องการเงินเลี้ยงปากท้องของตนเองเพราะก่อนหน้านี้เคยทำงานรับจ้างรายวัน แต่มีรายได้ไม่พอกับค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ตำรวจจึงตั้งข้อกล่าวหาในฐานความผิด ข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคล หรือทรัพย์โดยเข้าช่องทางซึ่งได้ทำขึ้นโดยไม่จำนงให้เป็นทางคนเข้า โดยมีอาวุธมีด

หลังจากผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ พร้อมกับเตรียมขยายผลว่าแก๊งค์โจรงัดแงะนี้ทำเป็นขบวนการหรือไม่เพื่อจะติดตามมาดำเนินคดีต่อไป

เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี