แม่ฮ่องสอน-นำศพจิตอาสาถูกไฟคลอก ฝังตามประเพณีศาสนาคริส

52

ทหารพราน 36 พร้อมชาวบ้าน ช่วยกันนำศพ นาย สิทธิชัย กองแก้วสีงาม อายุ 21 ปี จิตอาสา เสียชีวิตถูกไฟป่าคลอก ขณะเข้าไปดับไฟป่าในหมู่บ้าน ฝังตามประเพณีศาสนาคริส และมอบให้ช่วยเหลือครอบครัวจำนวนหนึ่ง

จากกรณี นายสิทธิชัย กองแก้วสีงาม อายุ 21 ปี จิตอาสาดับไฟป่า อยู่บ้านเลขที่ 6 บ้านแม่โกปี่ หมู่ 2 ต.แม่ยวมน้อย อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน หลังรับแจ้งทางหอกระจายข่าวหมู่บ้าน เดินทางพร้อมเพื่อนบ้านเข้าไปช่วยกันดับไฟป่า ที่กำลังลุกลามเข้ามาใกล้หมู่บ้าน ขณะดับไฟได้เกิดกระแสลมแรง เปลี่ยนทิศทาง ลุกลามคลอกนายสิทธิชัย ฯ จนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุห่างจากหมู่บ้านแม่โกปี่ประมาณ 1 กิโลเมตร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา

บ่ายวันเดียวกันนี้ 23 เม.ย.63 ว่าที่ร้อยตรี ณรงค์ชัย จินดาพันธ์ นายอำเภอขุนยวม กล่าวว่า ภายหลังจากเกิดเหตุแพทย์พยาบาลพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนยวม ได้ลงพื้นที่ชันนสูจน์พลิกศพของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ทหารจาก กองร้อย ทหารพรานที่.3602 ซึ่งเป็นผู้แทน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 นำกำลังพล จำนวน 5 นาย ร่วมงานฌาปนกิจศพของ นาย สิทธิชัย กองแก้วสีงาม อายุ 21 ปี บ.แม่โกปี่ หมู่ 2 ต.แม่ยวมน้อย อ.ขุนยวม จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สำหรับ นาย สิทธิชัย กองแก้วสีงาม มีพี่น้องด้วยกันทั้งหมด 4 คน โดยนายสิทธิชัยเป็นบุตรคนที่ 2 บิดา เป็นสมาชิก อ.บ.ต. แม่ยวมน้อย และมีฐานะยากจน กองร้อยทหารพรานที่ 3602 จึงได้รับมอบหมายให้เป็นผู้แทนผู้บัญชาการกองกำลังนเรศวร นำเงินไปช่วยเหลือมอบให้ จำนวน 2,000 บาท และเงินช่วยเหลือจากผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 อีก 1,000 บาท ให้กับญาติผู้เสียชีวิตจากการไปดับไฟป่าที่จะลุกลามเข้ามายังหมู่บ้าน หลังจากนั้นทาง ญาติได้นำร่างของนาย สิทธิชัย กองแก้วสีงาม ไปฝังตามหลักศาสนาคริสต์ ณ.สุสาน บ.แม่โกปี่ หมู่ 2 ต.แม่ยวมน้อย อ.ขุนยวม จว.ม.ส.

ภาพ/ข่าว ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน