สงขลา-แจกข้าวเหนียวไก่ทอด 800 ชุด

47

เจ้าของร้านไก่ทอดใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทำข้าวเหนียวไก่ทอด 800ชุด แจกให้ประชาชนกินฟรีเพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว โดยมีผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด19 มารอรับยาวเหยียด แต่เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีการจัดระเบียบเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยภัย

ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร้านไก่ทอดวาซิม ซึ่งตั้งอยู่ย่านถนนคลองเรียน 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้แจกข้าวเหนียวไก่ทอดจำนวน 800 ชุด พร้อมข้าวกล่องและก๋วยเตี๋ยวผัดอีกกว่า100 ชุด ให้กับประชาชนได้กินกันฟรีๆคนละ 1 ชุดเพื่อช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว

โดยเริ่มแจกตั้งแต่ 7โมงครึ่ง มีประชาชนไปต่อแถวรอรับกันเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ อสม.และตำรวจชุมชน มาคอยจัดระเบียบ และบรรยากาศก็เป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีการเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ยังได้นำหน้ากากอนามัยมาแจกให้กับประชาชนที่มารอรับข้าวเหนียวไก่ทอดด้วย เพื่อนำไปใช้สวมใส่ป้องกันการติดเชื้อโควิด19

นาย หร้อหมาน และตี อายุ 43 ปี เจ้าของร้านไก่ทอดวาซิม บอกว่า ต้องการช่วยผู้ที่เดือดร้อนตามกำลังความสามารถที่พอจะช่วยได้ซึ่งตนก็ไม่ได้ร่ำรวยและก็ได้รับผลกระทบเหมือนกัน และมีอาชีพขายไก่ทอดอยู่แล้วก็เลยทำไก่ทอดแจกให้ประชาชนได้กินกัน