เพชรบูรณ์-ตร.ให้ผอ.คลิปฉาวใช้ตำแหน่ง ขรก.ซี 8 ยื่นประกันตัว

1137

วันที่ 22 เมษายน พ.ต.อ.นิคม พรมพิราม ผกก.สภ.บ้านติ้วจ.เพชรบูรณ์ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีนายณรงค์วิทย์ พาคำ อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนฯคลิปฉาวทำอนาจารลูกศิษย์หญิง ผู้ต้องหาคดีทำอนาจารเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งเข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเมื่อเย็นวานนี้พร้อมให้การภาคเสธว่า หลังจากพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาพร้อมทำการสอบปากคำนายณรงค์วิทย์แล้ว ทางผู้ต้องหาได้ยื่นประกันตัววงเงิน 5 แสนบาท โดยใช้ตำแหน่งข้าราชการระดับซี 8 เป็นหลักค้ำประกัน และเมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่า นายณรงค์วิทย์ไม่มีพฤติกรรมจะหลบหนีแต่อย่างไร และหลังมีการออกหมายจับก็เดินทางมาพบและแสดงตนต่อพนักงานสอบสวนโดยทันที จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว

พ.ต.อ.นิคมกล่าวอีกว่า ส่วนการสอบสวนขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี มีการสอบพยานแวดล้อมจากครูในโรงเรียนเกี่ยวกับพฤติการณ์ของผู้อำนวยการโรงเรียนรายนี้ และสอบผู้นำชุมชนและผู้ปกครองเด็กเพื่อประกอบสำนวนคดี นอกจากนี้ยังต้องรอผลการตรวจสอบคลิปวีดีโอจากผู้ชำนาญการที่พนักงานสวบสวนส่งไปให้ตรวจพิสูจน์ให้ส่งกลับมาก่อน อาจต้องใช้ระยะเวลาอีกระยะจึงจะสามารถสรุบสำนวนส่งให้ทางพนักงานอัยการพิจารณาได้ ก็พยายามจะเร่งให้เร็วที่สุด ส่วนสถานการณ์โควิดในขณะนี่ไม่กระทบต่อการทำคดีเพราะขณะนี้จะหนักให้ในเรื่องของพยานเอกสารมากกว่า

ผกก.สภ.บ้านติ้วกล่าวอีกว่า สำหรับคดีนี้นี้ไม่มีความกดดันอะไร แต่ทั้งนี้เนื่องจากโดยพื้นฐานที่ผู้ต้องหารายนี้เคยอยู่ในโรงเรียนตรงนี้ และเข้าอดกคลุกคลีกับชุมชนมาต่อเนื่อง จะออกไปในแนวไม่น่าจะเป็นอะไรประมาณนี้ แต่ก็มิได้มีการซ้ำเติมกันแต่อย่างใด นอกจากนี้ก็ไม่ได้ลำบากใจอะไรเพราะมีหลักฐานทีปรากฎชัดเจนอยู่และเป็นนโนบายของผู้บังคับบัญชาเกี่ยวกับการล่วงละเมิดเด็ก