ศรีสะเกษ-ชมรมบัวบานมอบเงิน ให้กำลังใจสู้โควิด แก่นักรบเสื้อกาวน์

93

ชมรมบัวบานจังหวัดศรีสะเกษ ร่วมกันบริจาคเงินแก่โรงพยาบาลศรีสะเกษ นักรบเสื้อกาวน์ ให้กำลังใจการปฎิบัติหน้าที่ ดูแลรักษาผู้ป่วย จนทำให้จังหวัดไม่มีผู้ติดเชื้อโรคโควิด 19 แล้ว โดยผู้ว่าฯ ขอให้เว้นระยะห่าง ล้างมือ สวมหน้ากาก ตลอดไป

วันที่ 20 เมษายน 2563 ที่ ศาลาโพนดิน โรงเรียนอนุบาลศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ, นายทิวา รุ่งแก้ว ประธานพุทธสมาคมจังหวัด, นางวาสิตา น้อยพรม นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะอดีตข้าราชการครูที่เกษียณ คหบดี นักธุรกิจ สมาชิกสภาวัฒนธรรมจังหวัด อำเภอ บางส่วน ได้ร่วมกันในนามของชมรมบัวบานจังหวัดศรีสะเกษ ระดมทุนทรัพย์เพื่อมอบเป็นกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ ของคณะแพทย์ – พยาบาล ในนามของ “นักรบเสื้อกาวน์” โดยมี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย แพทย์หญิง เพิ่มศิริ เลอมานุวรลักษณ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีสะเกษ เดินทางมาร่วมรับมอบเงิน ที่รวบรวมได้ 60,999.-บาท พร้อมมอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจให้กับคณะแพทย์ – พยาบาล ทุกคน ที่ไม่ได้มาในวันนี้ด้วย เป็นอีกหนึ่งเสียงสะท้อนแทนคำขอบคุณนักรบเสื้อกาวน์ทุกคน

โดย นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า คณะชมรมบัวบาน ก็คือ คณะครู อาจารย์ ที่เคยสอนอยู่โรงเรียนอนุบาลศรีสะเกษ และบัดนี้ได้เกษียณไปแล้ว แต่ด้วยความรักในสถาบันโรงเรียนอนุบาล จึงได้รวมตัวกันระดมทุนทรัพย์เพื่อที่จะมอบเป็นขวัญ กำลังใจ แก่นักรบเสื้อกาวน์ หรือ คุณหมอทุกคนในโรงพยาบาลศรีสะเกษ และโรงพยาบาลทั้งจังหวัดศรีสะเกษ แม้จำนวนเงินจะได้ไม่มาก แต่ด้วยความขอบคุณที่นักรบเสื้อกาวน์ได้ทุ่มเท ทั้งแรงกาย แรงใจ ทำงานต่อสู้เอาชนะกับเชื้อร้ายไข้โควิด-19 จนสามารถทำให้คนศรีสะเกษ หายจากการติดเชื้อได้ 100% ในวันนี้ และเชื้อว่าจะยังสามารถควบคุม ไม่ได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อได้อีกในจังหวัดศรีสะเกษ ด้วยทีมงานที่เข้มแข็ง และก็ต้องขอขอบคุณ ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ที่ดูแลคนศรีสะเกษ วางมาตรการเข้มในการดูแล เฝ้าระวัง รักษาคนที่ติดเชื้อจนหายหมดทุกคนที่ติดเชื้อ ทั้ง 8 คน ก็เชื่อคนศรีสะเกษกาดจะไม่ตก

ขณะที่ นาย วัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า วันนี้ต้องขอบคุณชมรมบัวบานศรีสะเกษ แม้จะเกษียณไปแล้ว แต่ยังรักในสถาบัน รวมตัวกันมามอบกำลังใจให้กับนักรบเสื้อกาวน์ ซึ่งในนามของคนจังหวัดศรีสะเกษ ตนต้องขอขอบคุณนักรบเสื้อกาวน์ทุกคน ที่ระดมกำลัง ทุ่มเท ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย และเสี่ยงต่อการติดเชื้อ แต่วันนี้เราผ่านมาได้ดีในระดับหนึ่ง ก็หวังว่าพี่น้องประชาชน จะได้บทเรียนอันล้ำค่า ในการเว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ สวมหน้ากากเพื่อป้องกันตนเอง ป้องกันคนอื่นที่จะนำเชื้อมาแพร่สู่เราต่อไป หรือตลอดไปก็จะเป็นเรื่องที่ปลอดภัยสำหรับตน เราไม่รู้ว่าเชื้อหายไปไหน แต่คนศรีสะเกษ ไม่มีผู้ติดเชื้อแล้ว แต่ก็จะต้องเฝ้าระวังกันต่อไป และตลอดไปด้วย เพื่อป้องกันไม่ได้เชื้อกลับมาสู่คนศรีสะเกษ ได้อีกเลย

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ