สุรินทร์-ตัวแทนพล.อ.ชวลิต ชุนประสานอดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบกมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์โรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ๘๐พรรษา

72

วันนี้ (14เม.ย.63) เวลา9.00น ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ในประเทศไทย ทำให้เกิดวิกฤติการขาดแคลนหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ล้างมืออย่างหนัก แม้แต่ในโรงพยาบาลหลายๆแห่งซึ่งเป็นสถานที่ที่ต้องรองรับผู้ป่วยก็มีไม่เพียงพอ ทำให้หลายๆโรงพยาบาลต้องออกมาประชาสัมพันธ์ขอรับบริจาค จากพี่น้องประชาชน ทำให้วันนี้ที่โรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ๘๐พรรษา อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ พล.อ.ชวลิต ชุนประสาน อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก ได้มอบให้ พ.ท.พงษ์พัฒน์  เตือนขุนทด ผู้บังคับกองพันทหารราบ ที่21 เป็นตัวแทนมอบหน้ากากอนามัย รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นอีกหลายรายการ ให้กับทางโรงพยาบาลโรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ๘๐พรรษา โดยมี พญ.พสุดา บุญทน แพทย์ประจำโรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ๘๐พรรษา เป็นตัวแทนรับมอบ

สำหรับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่นำมามอบให้กับทางโรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ๘๐พรรษา ในวันนี้ประกอบไปด้วยหน้ากาก KN95 จำนวน 20 ชิ้น หน้ากากอนามัยจำนวน 100 ชิ้น ชุดPPE จำนวน 5 ชุด ALC.gel 75% 500ml.  จำนวน12ขวด ALC. 75% จำนวน 5ลิตร  ไฮเตอร์ชนิดน้ำ 3,000 ml. จำนวน 4 ขวด  หน้ากากผ้าจำนวน 78 ชิ้น หน้ากากผ้าพร้อมแผ่นกรองจำนวน 100 ชิ้น เงินสด จำนวน 10,000 บาท จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในครั้งนี้ พล.อ.ชวลิต ชุนประสาน ได้แสดงความเป็นห่วง คณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ทุกๆท่านที่ต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างหนัก รวมทั้งประชาชนทุกๆคนในพื้นที่

แม้สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในพื้นที่อำเภอพนมดงรักยังไม่มีผู้ติดเชื้อในขณะนี้ก็ตามแต่ก็ประมาทไม่ได้ และต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มงวดต่อไป เพื่อไม่ให้มีการระบาดหากมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 นอกจากนี้ เวลา14.00น.นายชูศักดิ์ แอกทอง สส.จ.สุรินทร์ เขต7 และคณะ ก็ได้เดินทางมามอบ Face shield และ แอลกอฮอล์ แก่โรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ๘๐พรรษาด้วยเช่นกัน โดยมี นพ.ไกรฤกษ์ ไพสนิท นายแพทย์ประจำโรงพยาบาลพนมดงรักเฉลิมพระเกียรติ๘๐พรรษา เป็นตัวแทนรับมอบ โดยนาย ชูศักดิ์ แอกทอง สส.จ.สุรินทร์ เขต7ก็ได้แสดงความเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ทุกๆท่านที่ต้องทำงานหนักและเสี่ยงกับการต่อสู้กับไวรัสโควิด19ในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี