บุรีรัมย์-สนามช้างอารีน่ามหกรรมสงกรานต์เงียบเหงา

19

สนามช้างอารีน่าจุดศูนย์รวมจัดมหกรรมสงกรานต์ของบุรีรัมย์เงียบเป็นประวัติการณ์หลังประกาศงดจัดงานป้องกันโควิด
สนามช้างอารีน่า จุดศูนย์รวมในการจัดมหกรรมสงกรานต์ของจ.บุรีรัมย์ ที่เคยมีผู้คนมาร่วมเล่นสงกรานต์หลายหมื่นคน เงียบเหงาเป็นประวัติการณ์ หลัง “เนวิน” ประกาศงดจัดงาน เพื่อร่วมป้องกันไวรัสโควิดระบาด ส่วนถนนทุกสายในเขตเทศบาลเมืองก็ไม่ปรากฏมีใครฝ่าฝืนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์ ขณะผู้ว่าฯ ออกประกาศใครฝ่าฝืนจัดสงกรานต์จับดำเนินคดีตาม กม

วันที่ 13 เม.ย.63 บรรยากาศที่สนามช้างอารีน่า ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเคยเป็นจุดศูนย์รวมในการจัดมหกรรมสงกรานต์ของจังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีประชาชน นักท่องเที่ยว และบรรดาแฟนบอล เดินทางมาร่วมเล่นสงกรานต์ และชมฟรีคอนเสริ์ตกันหลายหมื่นคน ในวันที่ 13 และ 14 เม.ย. ของหลายปีที่ผ่านมา แต่ปีนี้เป็นเงียบเหงาเป็นประวัติการณ์ หลังจาก นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ประกาศผ่านเพจเฟสบุ๊ก “ลุงเนวิน” ว่า “ปีนี้งดจัดสงกรานต์ ช่วยป้องกันโควิด 19 ควบคุมโรคระบาด รับผิดชอบต่อสังคม เริ่มต้นที่ตัวเราทุกคน” ตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค.2563 ที่ผ่านมา

ไม่ต่างจากบรรยากาศที่ถนนคนเดินเซราะกราว และถนนรมย์บุรีในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ที่เคยเป็นจุดโซนนิ่งในการเล่นน้ำสงกรานต์ ปีนี้ก็เงียบเหงาเนื่องจากไม่ได้มีการจัดเทศกาลสงกรานต์ และไม่ปรากฎว่ามีใครฝ่าฝืนออกมาเล่นน้ำสงกรานต์แต่อย่างใด เพราะประชาชนก็เข้าใจในสถานการณ์และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัด ก็ได้ส่งหนังสือถึงหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และองค์กรปครองส่วนท้องถิ่นให้งดการจัดงาน หรือกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด หากหน่วยงานใดฝ่าฝืนก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายซ่งมีโทษทั้งจำและปรับ

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์