บึงกาฬ-กองปราบร่วมหลายฝ่ายจับหนุ่มรับจ้างส่งยาบ้ากว่า 20000 เม็ด

40

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 เม.ย. ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองบึงกาฬ พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.พลัฏ วิเศษสิงห์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ แถลงจับกุม นายอภิชาติ หรือหมี สุวรรณมณี อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 9849 หมู่ที่ 3 บ้านบึงกาฬใต้ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ
ที่รับจ้างส่งยาบ้าให้เอเยนต์ชาวลาวพร้อมของกลาง 20,096 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 6.42 กรัม จึงถูกแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า)และไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมายทั้งนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สืบทราบว่ามีการนำยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ทั้งยาบ้าและยาไอซ์นำมาซุกซ่อนเพื่อนำส่งขายต่อให้เครือข่ายที่บ้านเลขที่ 9849 หมู่ที่ 3 บ้านบึงกาฬใต้ ต.บึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ต.พิเชต ชมมณฑา สว.กก.3 บก.ป.และ ร.ต.อ.โกญจนารถ ชาวยามกา รอง สว.สนธิกำลังกับ พ.ต.อ.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สภ.เมืองบึงกาฬ พ.ต.ท.ยุทธพงษ์ ชนะโยธา สว.สืบสวน ภ.จว.บึงกาฬ พ.ต.ต.ปิยะณัฐ ปะโสทะกัง สว.ตำรวจน้ำบึงกาฬ ร.ต.ต.เสนธ์ ดาจง ผบ.มว.ฉก.ตชด.2442 ร.อ.คำรณ คุ้มเขต ผบ.ร้อยทหารพรานที่
2106 ร.ต.สุรศักดิ์ ทองเดือน ผบ.มว.คทร.ที่ 3 ร้อย คทร ที่ 2 ร.ต.ทศพล พละแสน ผบ.มว.คทร.ที่ 3 ร้อย คทร ที่ 3 กกล.สุรศักดิ์มนตรี นำกำลังวางแผนจับกุม จากนั้นได้เคลื่อนกำลังไปยังบ้านของเป้าหมายซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบกับนายอภิชาต หรือหมี สุวรรณมณี อายุ 43 ปีและน.ส.จารุวรรณ์ หรือวัน คำแฝง ภรรยาที่กำลังไกวเปลกล่อมลูกเล็กนอนอยู่ภายในบ้านพัก เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่มาจำนวนมากทำให้ นายอภิชาตฯ ท่าทางตกใจตัวสั่นหน้าถอดสี เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังเข้าตรวจค้นไปทั่วบริเวณรอบๆ บ้าน พบถุงพลาสติกสีฟ้าซุกซ่อนอยู่ที่เก็บสิ่งของข้างบ้าน เมื่อนำมาเปิดถุงสีฟ้าออกดูพบก้อนวัตถุสีน้ำตาลเคลือบด้วยไขมันจำนวน 3
แพ็คมีอักษรภาษาอังกฤษ Y-1 ประทับอยู่แกะออกดูพบมียาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้าชนิดกดปิดดึงเปิดนับรวมกันได้ จำนวน 20,096 เม็ด ยาไอซ์ชนิดเกล็ดขาวขุ่นน้ำหนักประมาณ 6.42 กรัม สอบสวนนายอภิชาต หรือหมี ผู้ต้องหารับว่า ได้รับการว่าจ้าง จากชาวลาวที่ติดต่อผ่านแอปพิเคชั่นไลน์ ชื่อ “เทพยาซะ” ให้ลูกน้องเอายาบ้า-

ยาไอซ์ มาฝากไว้กับตนที่บ้าน และจะมีกลุ่มผู้ค้ามารับช่วงต่ออีกที โดยทำมาหลายครั้งแล้ว จะได้ค่าจ้างเป็นเงินคราวละ 5,000-10,000 ด้าน พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 เปิดเผยว่า นายอภิชาติ หรือหมี
ผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อปี 2559พ้นโทษออกมายังมาร่วมกับชาวลาว ที่เป็นเอเย่นต์ใหญ่ที่เคลื่อนไหวค้ายาเสพติด อยู่ในเขตจังหวัดบึงกาฬ และจังหวัดใกล้เคียง ทั้งๆ พวกเรายังต่อสู้กับการระบาดของไวรัสโควิด 19 อยู่ แต่แก๊งค้ายาเสพติดก็อาศัยช่องว่างนี้รับส่งยาบ้า-ไอซ์ จึงจะต้องขยายผลและใช้ พ.ร.บ.มาตรการยึดทรัพย์มาใช้เพื่อให้เกรงกลัว โดยจะส่งทีมงานสืบสวนมาจากตำรวจภูธร ภาค 4
เข้ามาเสริมทัพในพื้นที่ซึ่งมีทั้งตำรวจท้องที่ กองปราบ ตชด.และทหารกองกำลังสุศักดิ์มนตรี ปฏิบัติงานอยู่ให้เข้มแข็งมากยิ่งขึ้น.