สุรินทร์-ชุดสืบสวน สภ.เมืองลีง จับหนุ่มขนยาบ้าคาด่านจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 เตรียม กว่า 2,000 เม็ด

110

วันนี้(10 เม.ย.2563) เวลา 09.30 น. ที่ด่านจุดตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 บ้านหลุมดิน ม.9 ต.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.เดโช เพ็งเหล็ง สวญ. สภ.เมืองลีง พ.ต.ท.ถาวร ฤทัยวัฒน์ สว.สส.สภ.เมืองลีง พ.ต.ท.ชาตรี ทรงพระ สวป.สภ.เมืองลีง ได้สั่งการให้ ร.ต.ท.สมัย ขันอาษา รอง สว.สส สภ.เมืองลีง พร้อมชุดสืบสวน ทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด จำนวน 1 ราย ได้ผู้ต้องหา 1 คน

ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจคัดกรองบุคคลเข้าออกหมู่บ้าน พบชายหนุ่มวัยรุ่น 1 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมการลักลอบขนยาเสพติด (ยาบ้า) ได้พร้อมของกลางจำนวนหนึ่ง และ ขณะกำลังขับรถจักรยานยนต์เข้ามาที่จุดตรวจคัดกรองโดยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ สกายไดรฟ์ เลขทะเบียน 1 กฉ 8752 สร. เข้ามายังด่านตรวจ จึงให้สัญญานหยุดเพื่อตรวจคัดกรอง ปรากฎว่าเจ้าหน้าที่พบพิรุธ จึงขอตรวจสอบเพิ่มเติม ค้นในตัวพบเจอยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) เม็ดสีแดงกลม มีตัวอักษร WY และเม็ดสี ทราบนาย วิศวชิต ชื่นชม อายุ 22 ปี มีบ้านพักที่อยู่ 646 หมู่ 20 ต.นอกเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้กล่าวหาว่า ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า) เม็ดสีแดงกลม มีตัวอักษร WY จำนวน 1,979 เม็ด เม็ดสีเขียว จำนวน 20 เม็ด รวม 1,999 เม็ดโดยผิดกฎหมาย จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลีง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร / รมิตา สิงหเสรี